Dậy từ 6 giờ sáng, cô vợ nấu 100 hộp cơm ngon cho chồng đi làm

0

Bữa cơm trưa quen thuộc của dân văn phòng thường là hộp, bát và đồ ăn tự nấu ở nhà. Chồng chị Nga vô cùng tự hào mỗi khi mở hộp cơm trưa đầy yêu thương của vợ tại công ty, đồ ăn không chỉ ngon, đảm bảo dinh dưỡng mà còn vô cùng phong phú.

Chị Quỳnh Nga (sinh năm 1987, Hà Nội) kết hôn với ông xã sau 14 tháng yêu nhau. Sau 4 năm, chị và chồng đã có một cậu con trai nhỏ khiến tổ ấm ngày càng hạnh phúc, mặn nồng. Một trong những bí quyết của chị chính là cách giữ trái tim chồng bằng “con đường dạ dày”.

cô vợ nấu 100 hộp cơm ngon cho chồng đi làm

“Mình tuyệt đối không dùng thức ăn cũ từ hôm trước”

Chồng chị Nga hiện đang là nhân viên công nghệ thông tin tại một tập đoàn tư nhân lớn ở Việt Nam. Mỗi buổi trưa nơi công sở, thay vì ra ngoài ăn cơm tại những hàng quán quanh công ty như những đồng nghiệp, anh chọn cách mang cơm nhà đi. Bởi lẽ, sau một thời gian anh thường xuyên ăn “cơm bụi”, anh hay gặp tình trạng đau bụng, đi ngoài thậm chí là choáng váng.

“Ăn cơm trưa bình dân thì không đảm bảo vệ sinh, thức ăn không rõ là có đảm bảo vệ sinh hay không, những nhà hàng có vẻ an tâm thì lại quá đắt đỏ. Chính vì vậy, mình quyết định tự nấu cơm cho chồng mang đi làm”, chị Quỳnh Phương chia sẻ.

tuyệt đối không dùng thức ăn cũ từ hôm trước

Trăm hộp cơm trưa ngon

Mỗi ngày, chỉ cần dậy sớm hơn bình thường 30 phút là chị có thể chuẩn bị bữa sáng cho chồng “ngon lành cành đào”. Bà mẹ trẻ dậy từ 6 giờ kém 20 để chế biến cơm cho chồng chứ tuyệt đối không dùng thức ăn cũ từ hôm trước, đây cũng là một trong những bí quyết giúp chị luôn đảm bảo đồ ăn sạch, thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

“Thịt mình mua sẵn để ở ngăn đá tủ lạnh, rau củ thì nhặt từ trước. Sáng ra chỉ việc rã đông rồi chế biến đơn giản. Vì mang cơm đi ăn ở văn phòng nên mình  cũng hạn chế đồ tanh, tuy nhiên mình cũng luôn đổi món để đảm bảo dinh dưỡng cho chồng”.

Mỗi suất cơm cho anh mình thường nấu khoảng 3-4 món gồm món cơm, món thịt, món rau và món canh, kèm hoa quả tráng miệng. Thời gian nấu chỉ hơn 30 phút là xong. Hôm nào cầu kỳ làm thịt kho hay khoai tây ninh thịt bò thì mất khoảng hơn 1 tiếng”, bà mẹ trẻ tiết lộ.

Từ ngày được vợ chuẩn bị cơm mỗi buổi trưa, anh xã chị Quỳnh Nga vô cùng thích và tự hào mỗi giờ ăn tại công ty. Anh thường xuyên tâm sự với vợ rằng nhờ mang cơm đi làm nên anh không phải lặn lội tìm hàng quán mỗi ngày, mà lại đảm bảo an toàn. Buổi trưa, thay vì đi tìm quán cơm, hôm thì nắng nôi, hôm thì mưa rét, anh có thể ngồi phòng điều hòa ăn trưa vừa thoải mái lại có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Trăm hộp cơm trưa khiến nhiều chị em trong hội nhóm nấu ăn “hoa mắt”

Chia sẻ loạt ảnh cơm trưa cho chồng trên mạng xã hội, chị Quỳnh Nga khiến chị em “hoa mắt chóng mặt” mà bái phục vì tài khéo léo, sáng tạo, đảm đang và chăm chỉ. Bà mẹ trẻ cũng tiết lộ, sở dĩ chị chịu thương chịu khó, dành nhiều thời gian chăm sóc chồng như vậy cũng là vì ông xã tâm lý luôn giúp đỡ vợ.

“Ai cũng muốn có thời gian nấu cơm trưa cho chồng nhưng vì buổi sáng quá nhiều công việc nên không thể. Mình cũng vậy! Nhưng may mắn, chồng hỗ trợ mình rất nhiều việc buổi sáng như cho con đi vệ sinh, rửa mặt đánh răng, uống sữa…nên mình mới có thời gian cho việc bếp núc. Nếu hai vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà mỗi sáng, mình nghĩ việc chuẩn bị những hộp cơm trưa như này sẽ không còn khó khăn”.

Cùng tham khảo những hộp cơm trưa ngon miệng, đủ chất mà chị Quỳnh Nga chuẩn bị cho ông xã mỗi ngày:

Trăm hộp cơm trưa

Comments are closed.