Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không? Ngủ bao nhiêu là đủ

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không là câu hỏi mà nhiều mẹ trẻ quan tâm lo lắng. Ngủ là việc chiếm hầu hết thời gian trong ngày của trẻ sơ sinh.Thế nhưng thời gian ngủ như thế nào đối với từng lứa tuổi trẻ là tốt thì không phải mẹ nào cũng biết.

Đối với trẻ sơ sinh, giấc ngủ có lợi ích như thế nào?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây là khoảng thời gian dù không hoạt động nhưng trẻ vẫn tiếp tục lớn lên. Trong khi ngủ, não bộ của trẻ sẽ tiết ra những hormone tăng trưởng, giúp trẻ phát triển chiều cao.

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không

Giấc ngủ có nhiều lợi ích đối với trẻ sơ sinh

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ giúp não bộ trẻ phát triển mạnh hơn, đảm bảo cho sự phát triển tối ưu của hệ thần kinh trung ương.  Những đứa trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày sẽ có sự thoải mái hơn vì cơ thể được thư giãn. So với những đứa trẻ ngủ ít, ngủ không sâu, chúng sẽ có sức khỏe tốt hơn và trông vui tươi hơn.

Đặc biệt, việc ngủ nhiều ở trẻ sơ sinh còn giúp trẻ ăng cường hệ miễn dịch và khỏe hơn. Như vậy trẻ sẽ phòng được các bệnh về nhiễm khuẩn, ăn ngon, ngủ khỏe và mau lớn.

Thời gian ngủ đổi với mỗi lứa tuổi trẻ sơ sinh thế nào là hợp lí?

Các mẹ hãy theo dõi thời gian ngủ trong ngày của bé xem có phù hợp với những định mức dưới đây hay không. Nếu thời gian ngủ của trẻ có sự chênh lệch lớn với định mức này, hãy điều chỉnh để trẻ có được sự phát triển tốt nhất.

– Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi: Trẻ ngủ mỗi ngày khoảng 16 giờ, trong đó ngủ đêm 8 giờ, ngủ ngày 8 giờ.

– Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 15 giờ, trong đó ngủ đêm 10 giờ, ngủ ngày 5 giờ.

– Trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 14.5 giờ, trong đó ngủ đêm 11 giờ, ngày 3,5 giờ.

– Trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 14 giờ, trong đó ngủ đêm khoảng 11 giờ, 3 giờ vào ban ngày.

– Trẻ sơ sinh 12 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 13.5 giờ, trong đó đêm ngủ 11 giờ, ngày ngủ 2.5 giờ.

Vậy trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không?

Như đã nói ở trên, trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không phụ thuộc vào lứa tuổi và thời gian ngủ của trẻ. Về cơ bản, việc ngủ rất có lợi cho sự phát triển của não bộ ở trẻ nhỏ. Nó ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất, trí tuệ và nhân cách sau này của trẻ. Do đó, việc trẻ sơ sinh ngủ nhiều với những giấc ngủ sâu hoàn toàn tốt. Các mẹ không nên quá lo lắng khi thấy con mình không ngủ 8 tiếng như người lớn.

Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không

Thời gian ngủ của trẻ sơ sinh phụ thuộc vào độ từng độ tuổi

Mỗi lứa tuổi có những thời gian ngủ khác nhau. Chúng sẽ phát triển theo những quy luật tự nhiên nhất. Vì thế không nên làm gián đoạn giấc ngủ của con bằng việc đánh thức chúng dậy ăn, dậy chơi hoặc thay tã lót. Hãy để chúng tự thức dậy khi chúng cảm thấy thoải mái. Lúc này, mẹ có thể cho con ăn hoặc chăm sóc chúng những mặt khác. Nếu có thể, khi trẻ cứng cáp hơn một chút, mẹ có thể hình thành thói quen ngủ và ăn uống để trẻ phát triển một cách khoa học nhất.

Hi vọng những thông tin mà bài viết vừa đề cập sẽ giúp các mẹ có câu trả lời cho câu hỏi trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không. Chúc các mẹ nuôi con khỏe, chăm con ngoan!

Google
Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không? Ngủ bao nhiêu là đủ
Đánh giá bài viết

Comments are closed.