Trễ kinh 1 tháng có sao không? Có thai được không?

0

Bị chậm kinh luôn là nỗi lo lắng của tất cả các chị em. Vì thế không ít các chị em hốt hoảng với câu hỏi trễ kinh 1 tháng có sao không? Có thai hay không? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân chậm kinh ở phụ nữ

Nếu chị em bị chậm kinh 1 tháng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là những nguyên nhân chính.

Chậm kinh do rối loạn hormone

Tình trạng rối loạn hormone sẽ làm cho buồng trứng đa năng, vô kinh hay chậm kinh. Rối loạn hormone có thể xảy ra do tình trạng stress, căng thẳng kéo dài, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi bị thay đổi, chế độ dinh dưỡng thiếu chất,…

Trễ kinh 1 tháng có sao không

Trễ kinh có nhiều nguyên nhân

Chậm kinh do tác dụng phụ của thuốc

Việc sử dụng thuốc tránh thai, thuốc trị hen suyễn hay thuốc chống trầm cảm,… sẽ gây ra những tác dụng phụ cho người sử dụng, trong đó có việc chậm kinh.

Cơ quan sinh dục có vấn đề

Việc chậm kinh kèm theo các triệu chứng như đau khi giao hợp , khí hư bất thường, đau bụng kinh,… rất có thể chị em đang mắc các bệnh phụ khoa hay cơ quan sinh dục có vấn đề.

Tăng, giảm cân đột ngột

Việc tăng cân hay giảm cân đột ngột, quá nhanh cũng gây ra tình trạng chậm kinh. Hay chế độ dinh dưỡng không đảm bảo cũng làm cho chị em bị chậm kinh.

Chậm kinh do mang thai

Đây là yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra nếu như trước đó chị em quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai. Tuy nhiên để biết có phải có thai không thì cần dùng que thử thai và tìm hiểu thêm các triệu chứng khác của cơ thể.

Trễ kinh 1 tháng có sao không?

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm kinh. Vậy trễ kinh 1 tháng có sao không? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Chậm kinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Chậm kinh do rối loạn nội tiết tố, buồng trứng suy giảm, mắc các bệnh phụ khoa,… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến vô sinh.

Chậm kinh ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ

Các bệnh về phụ khoa không những gây ảnh hưởng đến sinh sản của chị em mà còn tác động đến sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt một số bệnh phụ khoa không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì việc dẫn đến ung thư là rất cao.

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của phụ nữ

Việc chậm kinh khi chưa tìm ra nguyên nhân khiến chị em lo lắng, mất ăn mất ngủ. Từ đó ảnh hưởng đến tâm lý cũng như càng làm cho tình trạng chậm kinh nghiêm trọng hơn.

Chị em phải làm gì khi bị chậm kinh 1 tháng

Nếu bị chậm kinh 1 tháng chị em không nên quá lo lắng hay mất bình tĩnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, công việc. Thay vào đó hãy đi đến trung tâm, bệnh viện uy tín để được thăm khám tìm ra nguyên nhân. Từ đó có phương án điều trị kịp thời và chính xác.

Trễ kinh 1 tháng có sao không

Nếu bị trễ kinh chị em hãy đi thăm khám càng sớm càng tốt

Trễ kinh 1 tháng có sao không? Có thai được không? Với những chia sẻ trên đây chắc các bạn đã tự tìm được câu trả lời cho câu hỏi này. Chúc chị em sớm tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất.

Comments are closed.