Trẻ 9 tháng tuổi biết làm gì? Những cách chăm sóc trẻ mẹ cần biết

0

Trẻ 9 tháng tuổi biết làm gì? Những vấn đề các bậc phụ huynh cần biết để có những cách chăm sóc trẻ tốt nhất thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ

Đối với trẻ 9 tháng tuổi đã có những biểu hiện cảm xúc rõ hơn và cũng dần hiếu động hơn, do đó các bà mẹ cần phải có phương pháp chăm sóc mới giúp con yêu phát triển toàn diện. Vậy đến 9 tháng tuổi trẻ biết làm gì, sự phát triển trong giai đoạn này như thế nào,…hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé

Trẻ 9 tháng tuổi biết làm gì? Những cách chăm sóc trẻ mẹ cần biết

Trẻ 9 tháng tuổi đã biết làm nhiều thứ

Trẻ 9 tháng tuổi biết làm gì?

Những thay đổi cơ bản của trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi

Bước vào tháng thứ 9 này, thị giác của bé đã phát triển đầy đủ. Bé chú ý đến tất cả chi tiết của vạn vật xung quanh. Do trẻ biết lắng nghe nhiều hơn trước nên khả năng hiểu và bắt chước được những từ ngữ mà do bố hoặc mẹ dậy nói. Tháng thứ 9 bé đã quen với một giấc ngủ dài ban đêm, thậm chí không cần dậy ăn như trước nữa. Vào ban ngày, bé ngủ cũng ít hơn, chỉ ngủ từ 1 đến 2 giấc ngắn.

Việc vơ cầm nắm đồ vặt đã có từ khi trẻ sơ sinh 5 đến 6 tháng tuổi, nhưng trong giai đoạn này thì tần suất cầm nắm của trẻ nhiều hơn hẳn. Sau khi cầm được đồ vật thì trẻ sẽ lập tức đưa lên miệng. Dù vậy thì trẻ vẫn chưa ý thức được nhiều nên sẽ ném đồ vật đó đi sau khi cầm được.

Trẻ 9 tháng tuổi biết làm gì? Trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi có thể vỗ tay khi cảm thấy hứng thú hoặc chào tạm biệt, hôn những người thân quen nếu bé cảm thấy vui vẻ. Ngoài ra bé có thể khóc thét lên nếu như người xung quanh không đáp ứng được mong muốn của bé.

Trẻ 9 tháng tuổi biết làm gì? Những cách chăm sóc trẻ mẹ cần biết

Trẻ 9 tháng tuổi đã biết biểu lộ cảm xúc rõ ràng hơn

Chăm sóc sức khỏe cho trẻ 9 tháng tuổi

Tiêm vac-xin cho trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi là rất cần thiếu vì nó làm tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng, giúp trẻ phòng chống được bệnh tật. Mẹ hãy chú ý những loại vac-xin sau:

– Vắc xin phòng bệnh viêm màng não mủ: loại vắc xin này được tiêm khi trẻ 8 đến 12 tháng tuổi.

– Vắc xin phòng bệnh quai bị và bệnh mề đay: bé khoảng 8 đến 12 tháng tuổi bắt đầu miễn dịch với bệnh này.
Thêm một vài lưu ý nhỏ cho bậc phụ huy khi chăm sóc trẻ 9 tháng tuổi là:

– Để tăng cường lưu thông máu thì khi chơi hoặc nằm rảnh rỗi cũng bé thù hãy day đầu ngón tay của trẻ.

– Thường xuyên nói chuyện với trẻ để kích thích việc tập nói.

– Không nên tự ý cho trẻ dùng thuốc kháng sinh mà chưa có sự hướng dẫn hay đồng ý của bác sỹ.

– Để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ xương của bé thì các bậc cha mẹ không nên để bé ngủ giường nệm.

– Vì giai đoạn này đường ruột của trẻ chưa tốt nên bậc phụ huynh phải chú ý đến hiện tượng tác bón thường gặp ở trẻ.

– Một tuần nên cho trẻ tắm nắng hoặc chơi bên ngoài trời từ 2 đến 3 lần. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của bé mà còn giúp trí não của bé phát triển hơn.

Một điều quan trọng chính là bố mẹ nên kiên nhẫn, hạn chế to tiếng, mắc chửi hoặc có những hành động không tốt trước mặt trẻ. Trong giai đoạn bắt chước và lưu giữ những kiến thức đầu đời về thế giới, những thứ tiêu cực sẽ ảnh hưởng không tốt đến tính cách, lời nói và hành động của trẻ trong tương lai. Khi đã biết trẻ 9 tháng tuổi biết làm gì, bạn nênThường xuyên động viên khích lệ, tươi cười với trẻ. Nếu trẻ mắc lỗi thì có thể phạt trẻ bằng những hình thức phù hợp để trẻ hiểu hành động của mình không đúng và cần loại bỏ.

Comments are closed.