Trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì để phát triển tốt nhất

0

Khi bước vào giai đoạn 4 tháng tuổi thì cũng là lúc sự phát triển của trẻ có nhiều thay đổi. Nhiều bà mẹ băn khoăn trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì, vậy thì hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé

Khi trẻ em sơ sinh bước vào giai đoạn 4 tháng tuổi thì cân nặng, chiều cao, gương mặt có nhiều thay đổi. Vậy nên cách chăm sóc trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi và chế độ ăn hợp lý là vô cùng quan trọng và cần thiết mà các mẹ nên biết để góp phần cho sự tăng trưởng bình thường của con trẻ.

Trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì để phát triển tốt nhất

Trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì

Trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì là tốt nhất

Sữa mẹ là điều tuyệt vời nhất cho việc chăm sóc trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Theo các chuyên gia y tế, đối với trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi thì sữa mẹ là điều vô cùng quan trọng. Mỗi ngày, trung bình trẻ 4 tháng tuổi cần 900ml sữa, tương đương gần 200ml/lần bú.

Xem thêm: Bé 4 tháng tuổi biết làm gì?

Trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì để phát triển tốt nhất

Nên cho trẻ bú nhiều sữa mẹ

Trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì? Ngoài sữa mẹ thì trẻ có thể dùng sữa ngoài, bổ sung thêm vitamin, chất khoáng từ nước hoa quả, rau củ xanh tươi. Nhưng hiện nay trên thị trường thì việc chọn lựa sữa ngoài cho trẻ rất quan trọng bởi rất nhiều loại trôi nổi chất lượng kém sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của trẻ.

Nếu trẻ thường xuyên dùng sữa ngoài do hoàn cảnh bắt buộc xa mẹ thì yêu cầu vệ sinh của đồ dùng cho trẻ bú cũng rất cần thiết, nên quan tâm chặt chẽ. Đầu bú của bình sữa tiếp xúc trực tiếp với trẻ vậy nên cần vệ sinh sạch với nước rửa chuyên dụng.

Mẹ cũng nên lập một khung thời gian biểu khoa học cho sinh hoạt của bé để hình thành thói quen tốt cho bé. Nhiều bà mẹ hay nói rằng trẻ 4 tháng tuổi lười ăn điều nay cũng có thể do cách chăm sóc của mẹ chưa khoa học, chưa cho trẻ thói quen ăn theo giờ.

Trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì để phát triển tốt nhất

Bổ sung thêm vitamin, chất khoáng cho trẻ từ nước hoa quả, rau củ xanh tươi

Mẹ có thể cho bé bú từ sớm, tầm 5 đến 6 giờ sáng và cho bé ngủ tiếp. Tiếp đến 8 đến 9 giờ sáng cho bé bú sữa tiếp, có thể bạn cho trẻ uống sữa ngoài cũng được. Đến trưa, 12 giờ, bạn cho trẻ bú tiếp một lần sữa và cho bé ngủ trưa. Đến cuối giờ chiều, tầm 4 giờ hoặc 5 giờ bạn cho trẻ một lượng sữa như ban sáng. Trước khi cho bé ngủ bạn cũng nên cho trẻ bú thêm một lần. Nếu như có thể thức hoặc bé dậy vào ban đêm thì bạn cũng nên cho trẻ bú sữa.

Xem thêm: Trẻ 5 tháng tuổi biết làm gì?

Giấc ngủ là điều quan trọng với trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Trong cách chăm sóc trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi, ngoài vấn đề trẻ 4 tháng tuổi ăn được những gì thì điều rất quan trọng và bạn cần lưu tâm, đó chính là giấc ngủ. Vậy trẻ 4 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ? Đối với bé ở giai đoạn này thì 15 giờ ngủ trong một ngày mới đủ, trong đó có cả giấc ngủ dài ban đêm cộng với những giấc ngủ ngắn trong ngày. Trẻ sẽ có hiện tượng tỉnh giấc và khóc đêm vì vậy mẹ hoặc người chăm bé ngủ nên để ý bé để bé có đủ thời gian ngủ khoa học.

Comments are closed.