Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì?

0

 Các mẹ bỉm sữa có con nhỏ luôn thắc mắc trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì?.Trẻ 3 tháng tuổi bước qua giai đoạn đầu đời có những thay đổi mới. Bé có thể cười rạng rỡ với ba, mẹ. Bé ít khóc hơn, bé sẽ có những hành động khá thú vị và thông minh hơn rất nhiều. Các mẹ nên theo dõi các mốc phát triển của bé trong giai đoạn này để khuyến khích và hỗ trợ bé.

Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì?

Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì?

Sự thay đổi của trẻ 3 tháng tuổi

Bé biết cười: Bé bắt đầu có những quan sát xung quanh. Bắt đầu có những nụ cười rạng rỡ. Bé bắt đầu bập bẹ và bắt chước những cử chỉ và âm thanh của bạn.

Bé bắt đầu biết cười với mẹ

Bé bắt đầu biết cười với mẹ

Qúa trình ăn, ngủ của bé thay đổi: Bé bú sữa giỏi hơn giai đoạn trước. Bé 3 tháng tuổi có thời gian ngủ ban đêm lâu hơn, ít quấy khóc hơn. Trung bình giấc ngủ vào ban đêm của bé là 5-6 tiếng liên tục.

Bạn có thể nhận biết được điều bé muốn qua tiếng khóc: Bé khóc đòi ăn, bé muốn chơi, đòi ngủ hay khóc quấy vì mệt cũng sẽ khác. Các mẹ có thể phân biệt được ngay.

Bé biết lẫy và ngóc đầu:  Khi nằm sấp, bé có thể tự nâng phần đầu và ngực của mình lên. Bé bắt đầu học cách lật người lên.

Bé biết lẫy và ngóc đầu

Bé biết lẫy và ngóc đầu

Bé hoàn thiện kỹ năng nói chuyện: Bé sẽ bắt đầu có biểu hiện giao tiếp thông qua cử chỉ và nói ê a. Âm điệu có sự thay đổi khác biệt so với giai đoạn khi bé sơ sinh.

Bé biết nhận diện khuôn mặt: Trẻ 3 tháng tuổi đã biết quan sát mọi vật xung quanh. Bạn sẽ thấy bé theo dõi một số vật, đồ chơi mà bé thích và đặc biệt chú ý đến các khuôn mặt. Bé có thể nhận ra mẹ và nhoẻn miệng cười.

Xem thêm: Trẻ 3 tháng tuổi cần ngủ bao nhiêu là đủ ?

Làm gì để khuyến khích sự phát triển của trẻ

Sau khi đã trả lời được câu hỏi ” Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì”. Thì các mẹ nên khuyến khích sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các mẹ.

Mẹ chơi cùng bé mỗi ngày

Mẹ chơi cùng bé mỗi ngày

  • Khuyến khích bé vận động, luyện tập cơ bắp, các kỹ năng vận động
  • Luôn quan sát bé và đảm bảo an toàn cho bé
  • Phản ứng lại trước những hành động của bé. Các mẹ hãy làm cô giáo của con.

Trên đây là một số thông tin giải đáp câu hỏi “Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì?”. Hy vọng sẽ giúp ích cho các mẹ bỉm sữa đang có con trong giai đoạn này biết cách chăm sóc và dạy trẻ thật tốt. Chúc mẹ và bé vui.

Comments are closed.