Các mẹ có biết trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

0

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? là câu hỏi trăn trở của nhiều chị em có con trong giai đoạn sơ sinh. Trong giai đoạn này, các bé chủ yếu bú bằng sữa mẹ. Lượng sữa chúng ta không thể ước lượng được đã đủ chưa? Khi nào thì các bé bú no?. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc đó.

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Đối với trẻ sơ sinh bú trực tiếp bằng sữa mẹ

Đối với trẻ sơ sinh bú trực tiếp bằng sữa mẹ thì một ngày bé có thể bú từ 6 -8 lần. Mỗi lần từ 90-150 ml sữa. Các mẹ có thể quan sát dấu hiệu của bé khi bú để biết được lượng sữa mà bé đã bú và khi nào bé bú no nhé.

Bé bú trực tiếp bằng sữa mẹ

Bé bú trực tiếp bằng sữa mẹ

  • Sau mỗi lần bé bú, bé không quấy khóc, và thường thì sau khi bú xong bé sẽ nhanh chóng đi ngủ.
  • Bé tăng cân đều, không có dấu hiệu mệt mỏi, đau ốm.
  • Nước tiểu của bé có màu vàng nhạt hoặc không màu. Mỗi ngày thay bỉm từ 5 -6 lần.

Đối với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bú bình

Bé bú bình từ 90-120 ml sữa mỗi lần

Bé bú bình từ 90-120 ml sữa mỗi lần

Các mẹ thường cho bé bú bình đối với sữa mẹ được hâm ấm hoặc sữa công thức.

Bé trong giai đoạn 2 tháng tuổi có thể uống từ 90-120 ml sữa mỗi lần, mỗi ngày uống từ 4 -5 lần.

Để biết được trẻ 2 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?, các bé đã bú đủ hay chưa các mẹ có thể quan sát trong quá trình bé bú.Nếu bé đã bú cạn bình nhưng vẫn cố gắng báu thêm và khi mẹ rời bình ra khỏi miệng bé thì bé lại tiếp tục quấy khóc thì có nghĩa là bé vẫn chưa bú đủ nhé.

Một số lưu ý khi cho trẻ bú

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Các mẹ nhớ cho bé bú đủ lượng sữa cần thiết

Nếu trẻ bú vẫn chưa no, các mẹ có thể cho bú thêm. Tuy nhiên, đối với trẻ sử dụng sữa bột công thức thì các mẹ có thể cho con uống thêm sữa nhưng đừng pha quá nhiều. Uống nhiều sữa không những không tốt cho bé mà còn có thể khiến bé bị tiêu chảy nữa đấy.

Một số trẻ tuy bú ít nhưng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt nên vẫn tăng cân. Các mẹ đừng quá lo lắng mà ép con phải uống thật nhiều sữa nhé.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?. Chúng ta đều biết cả quá trình nuôi con là một quá trình đầy những khó khăn. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp có thể giúp các mẹ chăm sóc trẻ một cách tốt nhất. Chúc mẹ và bé khỏe.

Comments are closed.