Trang điểm nghệ thuật giúp mặt thon nhỏ lại

0

Trang điểm nghệ thuật đem lại sự huyền diệu cho nhan sắc. Bạn muốn gương mặt thon nhỏ lại? Không khó!

 Sự huyền diệu của những mảng màu tối

Trang điểm nghệ thuật chính là sự điều phối các mảng màu sáng tối khác nhau. Cũng nhờ thế mà bạn có thể khiến cho gương mặt mình trở nên thon nhỏ lại bằng cách tận dụng các mảng màu tối. Màu tối nơi xương gò má (má hồng) giúp bạn trông gầy hẳn đi. Tạo khối quanh gương mặt giúp cằm thon nhỏ lại, mặt thanh tú hơn.

Đường nét thanh tú

Một trong những cách giúp gương mặt thon nhỏ lại mà trang điểm nghệ thuật ưa sử dụng chính là dùng các đường nét thanh tú. Một cặp lông mày thanh tú hơi cong lên một chút hỗ trợ một chút cho công cuộc “thon thả hóa” gương mặt. Một chiếc mũi thon nhỏ, cao ráo giúp gương mặt lại thanh thoát hơn một chút nữa.

Cách trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn.

Cách trang điểm giúp khuôn mặt thon gọn.

Và cứ thế, gương mặt của bạn hình như thon thả thật, thon thả theo đúng nghĩa, không phẫu thuật, không photoshop mà vẫn như ý.

Đánh lạc hướng

Một trong những cách khác mà trang điểm nghệ thuật thường sử dụng chính là mẹo đánh lạc hướng. Trong đó, đôi mắt thường là cứu tinh cho phương án này. Hãy xuất ra những công phu trang điểm mắt kỳ diệu nhất giúp đôi mắt thật long lanh hấp dẫn. Cái nhìn của mọi người sẽ bị hút vào đó và không ai còn để ý tới nhược điểm là gương mặt kém thon của bạn.

Lưu ý khi trang điểm

Những ngày mưa gió khiến bạn băn khoăn không biết nên trang điểm đi đám cưới thế nào cho phù hợp. Làm sao để lớp trang điểm vẫn tươi tắn và bền màu.

 Đừng lo lắng, sau đây là một số lưu ý dành cho bạn để bất chấp mưa gió, vẻ đẹp của bạn vẫn rạng ngời trong bữa tiệc.

Chăm chút cho lớp nền

Một trong những lưu ý khi trang điểm đi đám cưới ngày mưa là bạn cần chăm chút cho lớp nền. Nên cố gắng sao cho lớp nền thật mịn đẹp. Khi có lớp nền đẹp, bạn có thể dặm phấn khi cần thiết để trông lại tươi tắn trở lại.

Chăm chút cho lớp trang điểm nền.

Chăm chút cho lớp trang điểm nền.

Trang điểm mắt tự nhiên

Thay vì một đôi mắt cầu kỳ kẻ vẽ nhiều, bạn nên đơn giản hóa bước trang điểm mắt. Một đôi mắt đẹp tự nhiên cũng không phải là một ý kiến tồi trong ngày mưa gió. Bạn không phải lo lớp phấn mắt bị nhòa, bên đậm bên nhạt. Bạn cũng không phải cẩn thận sợ dính mưa vì sợ nhem nhuốc. Hãy chỉ cần dùng chì đen kẻ viền mắt và chuốt mascara là đã ổn cho một gương mặt trang điểm đi đám cưới.

Má hồng bằng son môi

Ồ, nghe có vẻ lạ nhỉ? Nhưng má hồng bằng son môi là một ý tưởng không tồi đâu. Sau khi che khuyết điểm, bạn dùng son môi thoa nhẹ lên má để tạo độ hồng tự nhiên và bám da. Sau đó, bạn dặm phấn. Lớp má hồng trông có vẻ tự nhiên nhưng lại giúp bạn trông ngọt ngào và ấm áp trong thời tiết lạnh, mưa gió.

Comments are closed.