Có nên trang điểm bằng cách lạm dụng kem phấn hằng ngày?

0

Có nên trang điểm bằng cách lạm dụng kem phấn là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn gái quan tâm. Việc trang điểm đúng cách sẽ giúp cho gương mặt của chúng ta sáng hơn, xinh hơn rất nhiều.

Có nên trang điểm bằng cách lạm dụng kem phấn

Có nên trang điểm bằng cách lạm dụng kem phấn

Chúng ta có nên trang điểm bằng cách lạm dụng kem phấn

Kem phấn là gì?

Kem phấn là một từ chỉ chung đến những loại kem dưỡng da và phấn trang điểm, để giúp da mềm mịn hơn. Rất nhiều bạn gái thắc mắc có nên sử dụng kem phấn để trang điểm hay không. Câu trả lời là không, bởi vì sử dụng kem phấn sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy.

Thứ nhất nó sẽ khiến cho da mặt bị tàn phá nặng nề

Sử dụng phấn nhiều sẽ khiến cho da mặt bị tàn phá nặng nề

Sử dụng phấn nhiều sẽ khiến cho da mặt bị tàn phá nặng nề

Trang điểm quá dày sẽ khiến cho lớp da mặt của chúng ta thiếu tự nhiên. Có rất nhiều bạn vì muốn cho da trắng cho nên đã sử dụng kem quá đà khiến cho da mặt mất tự nhiên, bị đơ. Bên cạnh đó, sử dụng phấn sẽ khiến cho da rất dễ bị bít tắc lỗ chân lông, nếu như không tẩy trang cẩn thận thì sẽ gây nên bít tắc lỗ chân lông gây nên hiện tượng mụn. Những đốm mụn không chỉ làm thiếu thẩm mỹ mà còn làm cho da bị rỗ sẽ rất nguy hiểm.

Thứ hai làm bào mỏng da làm da bị tổn thương

Các nhãn hàng mỹ phẩm trang điểm thường nói rằng sử dụng kem, phấn sẽ giúp che phủ, thu gọn lỗ chân lông cực kỳ hiệu quả, cho các sản phẩm của mình. Để có được hiệu quả này thì người ta thường tăng thêm lượng axit salicylic. Chất axit salicylic thường được sử dụng trong sản phẩm trị bệnh mụn cơm, nấm chân, vảy nến… Để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng nhiều công ty đã tăng thêm lượng axit saclicylic vào các sản phẩm của mình.

Axit salicylic giống như AHA, dùng để trừ bỏ các các chất sừng và loại bỏ các chất bóng loáng, dầu nhờn trên da, giúp da mịn màng hơn. Có rất nhiều loại mỹ phẩm có chứa chất này vào sản phẩm của mình, dẫn tới hiện tượng bị dị ứng, sưng tấy làm bào mòn tế bào da.

Viêm da

Viêm da là một trong những hậu quả của việc sử dụng quá nhiều mỹ phẩm khiên cho da mặt sưng tấy. Các triệu chứng thường gặp là da ửng đỏ, nổi mụn nước…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do trong các phần của mỹ phẩm trang điểm như: chất dưỡng da, tẩy trang, nước trang, kem chống nắng… Nguyên nhân nữa là do mỹ phẩm bị biến chất do thời gian và thời tiết. Bên cạnh đó sử dụng các chất corticosteroid trong thời gian dài cũng sẽ khiến cho da bị tổn thương.

Hậu quả hiện tượng là gây nên bệnh viêm châm lông, kích thích lông tăng trưởng giãn mạch máu khiến cho da khô ráp và thô.

Thiếu máu và rụng tóc

Các loại kem dưỡng trắng thường tăng thêm rất nhiều chất có chứa thủy ngân. Và khoa học cũng đã chứng minh làn da rất dễ hấp thu các chất thủy ngân vô cơ hay hữu cơ. Vì vậy chúng ta sử dụng đồ trang điểm làm trắng da quá nhiều cũng sẽ khiến cho da bị nhiễm độc.

Sử dụng kem phấn sao cho hợp lý

Để sử dụng kem phấn hợp lý, chúng ta cần tuân thủ đủ các quy tắc chăm sóc da trước và sau khi trang điểm, để đảm bảo cho da luôn sạch. Chúng ta cần phải tẩy trang, dùng sữa rửa mặt, dùng xịt khoáng, nước hoa hồng và kem dưỡng da.

Lạm dụng trang điểm không bao giờ tốt cho da. Chính vì thế cho nên chúng ta cần phải hết sức chú ý khi sử dụng mỹ phẩm. Chúc các bạn luôn có một làn da mềm mịn bất ngờ.

Leave A Reply