Tổng hợp các loại tỏi đen 1 nhánh hiện nay trên thị trường

0

Trong các dòng tỏi đen một nhánh lại được phân chia thành nhiều chủng loại khác nhau do các đơn vị chế biến cũng như cách sản xuất khác nhau. Một số dòng tỏi đen được biết đến nhiều nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến như: 

Thứ nhất, Tỏi đen 1 nhánh học viện quân ý

Đây là sản phẩm tỏi đen học viện quân ý 1 nhánh được đội ngũ chuyên gia  trung tâm Học Viện Quân Y trực tiếp nghiên cứu và bào chế. Sở hữu trang thiết bị hiện đại tiên tiến cùng đội ngũ có trình độ chuyên môn cao đã giúp cho những nhánh tỏi đen được sản xuất tại nơi đây luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như uy tín.

cac-loai-toi-den-1-nhanh

Tạo điều kiện cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường tỏi đen hiện nay. 

Thứ 2, Tỏi đen 1 nhánh Lý Sơn

Lý Sơn là nơi sở hữu vùng đất nông nghiệp giàu phì nhiêu, hàm lượng chất dinh dưỡng cao, những loại tỏi 1 nhánh được trồng tại đây được đánh giá rất cao về chất lượng và hầu hết tỏi tại nơi đây được chủ yếu đều được sử dụng để tạo ra những nhánh tỏi đen. Chính nhờ yếu tố này đã giúp cho tỏi đen 1 nhánh Lý Sơn trở thành cái tên nổi bật có giá trị thương hiệu cao và được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn. 

Thứ 3, Tỏi đen 1 nhánh blaga

Tỏi đen 1 nhánh blaga được sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Khang Gia. Doanh nghiệp tạo ra những nhánh tỏi đen BLAGA với những khâu bào chế nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng hàng đầu. Nơi đây sử dụng nguyên liệu chủ yếu từ các Hợp tác xã trồng tỏi đạt chuẩn VietGap. Các địa điểm được lựa chọn để trồng tỏi có thể kể đến như: Hải Dương, Bắc Giang… Tất cả các khâu chế tạo tỏi đều được thực hiện theo quy trình an toàn thực phẩm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và lựa chọn dòng sản phẩm này. 

Cách làm tỏi đen 1 nhánh tại nhà 

Ngoài việc chọn mua các sản phẩm tỏi đen 1 nhánh từ các thương hiệu trên bạn có thể lựa chọn cách từ làm tại nhà, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền và an tâm về chất lượng của sản phẩm mình tạo ra. Dưới đây là các bước cơ bản để làm tỏi đen ngay tại nhà: 

cac-loai-toi-den-1-nhanh-

  • Bước 1: Lựa chọn tỏi. Trong khâu này bạn nên chọn những củ tỏi to, không ẩm mốc và trầy xước. 
  • Bước 2: Bóc lớp vỏ mỏng nhất phía ngoài củ tỏi sau đó làm sạch chúng bằng nước và để tỏi thật khô.
  • Bước 3: đem toàn bộ số tỏi ngâm trong bia với tỷ lên 1 kg tỏi/1 lon bia. Ngâm trong vòng 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh.
  • Bước 4: Vớt tỏi ra và lấy một tờ giấy bạc to để bọc số tỏi này lại rồi ủ vòng vòng 10 ngày. Sau 10 ngày này nên bỏ giấy bạc ra để số tỏi thoát hơi nước. 
  • Bước 5: Tiếp tục gói giấy bạc kín phần tỏi, rồi cho chúng vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần. Để giữ nhiệt tốt nhất bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vung nồi cơm điện. 
  • Bước 6: Trong quá trình chờ đợi bạn nên lau nước trên vung hàng ngày. Có thể kiểm tra tỏi nhưng không nên mở nắp nồi cơm điện quá 5 phút bởi chúng có thể gây hỏng tỏi và gây ra các tình trạng như tỏi đắng hay tỏi đen bị ướt. 
  • Bước 7: Sau khoảng hơn 2 tuần ủ men trở đi tỏi sẽ dần chuyển từ màu trắng sang màu nâu rồi sang màu đen. Lúc này, bạn sẽ không còn gửi thấy mùi hăng của tỏi, nếm sẽ thấy vị hơi chua, hơi ngọt, nếu đạt những điểm này tức bạn đã làm thành công. 
  • Bước 8: Sau khi ủ men tỏi đen bạn cần bảo quản chúng tại nơi khô ráo, thoáng mát, để sử dụng dần dần. Xem thêm tại: http://toidensagomin.com/cong-dung-cua-viec-an-toi-den-dung-cach-dem-lai

Comments are closed.