Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng mẹ cần biết

0

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi như nào là khoa học và hiệu quả là điều được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Hãy tham khảo thông tin thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng dưới đây để có thể chăm sóc con tốt nhất nhé!

Trong khẩu phần ăn dặm của trẻ 9 tháng tuổi bắt đầu có nhiều sự thay đổi đáng kể, chuyển biến từ dạng lỏng thành dạng đặc hơn. Đây cũng là lúc con yêu dần thích dùng tay để khám phá thế các món ăn mới mẻ, kể cả là với các bé vốn tính lười ăn. Bởi với các bé hiếu động thì việc này bé đã thuộc nằm lòng từ lúc mới bước sáng tháng thứ 7.

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng mẹ cần biết

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng phù hợp

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng

Bé 9 tháng tuổi ăn gì?

Vào tháng tuổi thứ 9 này, bé đã làm quen với quá trình ăn dặm vài tháng. Nhưng bạn vẫn nên suy trì lượng sữa cho bé hằng ngày là 500ml. Ngoài ra bạn nên bổ sung cho trẻ chất khoáng, nước, vitamin,… qua hoa quả, rau củ ở những bữa ăn phụ trong ngày.

Trong thời điểm này, lượng nước cung cấp cho cơ thể trẻ cũng nhiều hơn trước nên mẹ chú ý cho trẻ uống nước mỗi ngày. Nếu uống không đúng cách thì trẻ rất dễ bị nghẹn, vậy nên mẹ chú ý cho trẻ uống từng ngụm nhỏ.

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng mẹ cần biết

Bổ sung cho trẻ chất khoáng, nước, vitamin,… qua hoa quả, rau củ ở những bữa ăn phụ

Nếu trẻ 9 tháng tuổi lười ăn thì bạn nên xem lại món ăn hoặc không khí khi cho trẻ ăn. Hãy để ý những món ăn trẻ thích và lắp lại món đó nhiều hơn những món khác. Khi cho trẻ ăn hãy tạo không khí vui vẻ, tránh ép trẻ ăn. Bạn có thể để trẻ tự xúc hoặc bốc tay để trẻ có cách ăn tự nhiên nhất cũng như thử món mới dù khả năng cầm thìa hay nắm thức ăn của trẻ chưa được thành thạo.

Thực đơn cho trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi

Các mẹ hãy chú ý đến thực đơn cho trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi. Để cung cấp đầy đủ cho trẻ những chất dinh dưỡng cần thiết thì các mẹ nên tham khảo và lập bảng dinh dưỡng hàng ngày.

Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng mẹ cần biết

Lập bảng dinh dưỡng hàng ngày

  • Cho trẻ bú sữa ít nhất từ 3 đến 4 lần trên một ngày
  • Cho trẻ ăn bột đặc hoặc cháo đủ 4 nhóm thức ăn trong 3 bữa mỗi ngày.
  • Từ 2 đến 3 phần thức ăn mỗi ngày có chứa đạm
  • Cung cấp cho cơ thể trẻ từ 800 đến 1000 calo mỗi ngày
  • Cho trẻ ăn thêm hoa quả bằng cách thái nhỏ, làm nước ép hoặc cho bé ăn phomai, sữa chua, váng sữa,…

So với những tháng trước, khi thức ăn của bé cần phải mềm, không đặc quá thì đến giai đoạn này, Thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng có thể đặc dần, cứng hơn, được thái nhỏ để trẻ bốc ăn đồng thời tạo không khí vui vẻ để trẻ ăn ngon miệng hơn.

Comments are closed.