Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

0

Trẻ nhỏ cần được bổ sung vitamnin D từ ánh nắng mặt trời để giúp xương có thể phát triển. Với những kinh nghiệm về thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh sau đây, sẽ giúp các chị cho con mình tắm nắng đúng cách và hấp thụ được nhiều vitamnin nhất.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì bắt đầu tắm nắng

Để cung cấp vitamin D sớm nhất cho trẻ thì các bà mẹ cần biết được con mình nên tắm nắng khi nào vào bao nhiêu ngày tuổi sau sinh? Theo một nghiên cứu mới đây thì các bác sĩ khuyên rằng: nên tắm nắng khi trẻ được 7 ngày tuổi, đây được cho là thời gian thích hợp nhất để bắt đầu cho trẻ hấp thụ vitamin D.

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng cách

Thời điểm tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Cho trẻ tắm nắng là việc làm vô cùng tốt, nhưng nó phát huy hết tác dụng đối với cơ thể trẻ thì việc cho các con tắm nắng đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên cho con tắm nắng vào hai khoảng thời gian sau đây:

  • Buổi sáng là 6 giờ đến 9 giờ: Đây là thời điểm mà trong ánh nắng mặt trời không chứa tia cực tím và tia hồng ngoại. Đây cũng là lúc quá trình trao đổi chất của cơ thể trẻ tốt nhất. Do đó trẻ sẽ được hấp thu lượng vitamin tốt nhất.
  • Buổi chiều vào thời điểm sau 5 giờ: Đây được coi là thời điểm vàng cho trẻ hấp thu vitamnin D. Đồng thời thời gian này ánh sáng của mặt trời rất dịu và có chứa một lượng tia X cần thiết giúp trẻ hấp thu canxi và photpho để phát triển.

Chú ý: Không nên tắm nắng cho trẻ vào những lúc mặt trời chiếu quá mạnh, nhất là thời điểm từ 9 giờ sáng đến 16 giờ chiều, bởi lúc này ánh mặt trời chứa rất nhiều tia UV.

Thời gian tắm nắng thích hợp cho trẻ

Để trẻ có được lượng vitamin tốt nhất cũng như bảo vệ được cơ thể thì thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh phải phù hợp với từng độ tuổi. Khi mới sinh các mẹ hãy tắm cho con khoảng 5-7 phút. Khi trẻ được 1 tháng tuổi thì thời gian có thể kéo dài đến 15 phút. Đến khi trẻ lớn hơn thì bạn có thể tăng lên 25 đến 30 phút.

Thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Thời điểm tắm nắng thích hợp cho trẻ sơ sinh

Những chú ý khi cho trẻ tắm nắng

Để giúp bé tắm nắng một cách an toàn và hiệu quả nhất thì các mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Không nên cởi toàn bộ quần áo trên người trẻ hay cho trẻ mặc quần áo quá ngắn. Bởi khi trẻ còn nhỏ rất dễ bị ốm bởi gió trời, bạn nên tắm nắng cho trẻ khoảng 5 phút khi trẻ ấm người thì hãy cởi quần áo dần cho trẻ.
  • Không để ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với mắt của con.
  • Không tắm nắng qua cửa kính vì nó hoàn toàn không có tác dụng gì, bởi vitaim D không thể đi qua cửa kính được.
  • Không tắm nắng cho trẻ vào thời điểm thời tiết giao mùa, vì đây là lúc trẻ dễ ốm, bởi độ ẩm trong không khí không ổn định chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là những điều các mẹ cần lưu ý để đảm bảo thời gian tắm nắng cho trẻ sơ sinh tốt nhất, hi vọng sẽ giúp các bé có thể hấp thu vitamin và phát triển một cách khỏe mạnh.

Comments are closed.