Sữa mẹ hâm nóng bao nhiêu độ là chuẩn nhất?

0

Sữa mẹ hâm nóng bao nhiêu độ là chuẩn nhất? là câu hỏi được các bà mẹ bỉm sữa quan tâm. Hâm nóng sữa mẹ ở nhiệt độ thế nào cho phù hợp?. Làm thế nào để hâm nóng sữa vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng trong sữa. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sữa mẹ hâm nóng bao nhiêu độ là chuẩn nhất?

Sữa mẹ hâm nóng bao nhiêu độ là chuẩn nhất?

Đặc điểm của sữa mẹ

Các chuyên gia về dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em khuyên sử dụng sữa mẹ làm thức ăn chính cho trẻ trong 6 tháng đầu đời. Trong sữa mẹ có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển toàn diện và giúp trẻ khỏe mạnh.

Ngoài việc cho bé ti mẹ trực tiếp, chúng ta có thể vắt sữa và bảo quản ở tủ đông, tủ lạnh. Sau đó, các mẹ có thể đem ra sử dụng bằng cách hâm nóng sữa. Sữa mẹ hâm nóng bao nhiêu độ được xem là an toàn và thích hợp nhỉ?

Sữa mẹ hâm nóng bao nhiêu độ là chuẩn nhất?

Nhiệt độ thích hợp 37-40 độ C

Nhiệt độ thích hợp 37-40 độ C

Sữa mẹ trữ đông trong tủ đông có thể bảo quản đến 6 tháng. Ở nhiệt độ phòng chúng ta có thể bảo quản 5-6 giờ. Sữa mẹ bảo quản bằng tủ lạnh, tủ đông không hề bị mất chất dinh dưỡng, các mẹ cứ yên tâm nhé.

Nhiệt độ thích hợp để hâm sữa tốt nhất là từ 37-40 độ C. Lưu ý, nếu hâm sữa ở nhiệt độ quá cao, sôi thì sữa có thể bị mất chất dinh dưỡng thậm chí có thể gây bỏng cho trẻ khi bú. Nhiệt độ hâm quá thấp thì sữa bị váng, còn lợn cợn các tinh thể đá chưa tan hết….không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Gợi ý cách hâm sữa chuẩn nhất

Cách hâm sữa mẹ tốt nhất

Cách hâm sữa mẹ tốt nhất

Chúng ta có thể hâm sữa mẹ bằng cách sử dụng máy hâm sữa, vừa an toàn và tiết kiệm. Máy hâm sữa có điều chỉnh nhiệt độ hâm rất dễ sử dụng. Ngoài ra, có thể hâm sữa bằng cách đặt bình sữa dưới vòi nước ấm.Chúng ta không nên sử dụng lò vi sóng để hâm sữa mẹ. Nhiệt độ lò vi sóng cao dễ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.

Trên đây là một số thông tin về “Sữa mẹ hâm nóng bao nhiêu độ là chuẩn nhất”. Hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm kiến thức để nuôi trẻ tốt hơn. Chúc mẹ và bé luôn khỏe.

Comments are closed.