Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi biểu hiện như thế nào?

0

9 tháng tuổi, bé có thể làm được những gì? Hãy cùng tìm hiểu sự phát triển của bé 9 tháng tuổi qua bài viết này để giúp con yêu học hỏi tốt hơn nhé.

Những người làm cha làm mẹ luôn trông chờ những câu nói bập bẹ “baba” hay “mama” của trẻ và rồi vỡ òa hạnh phúc khi được nghe những âm thanh ấy. Đây là những dấu mốc quan trọng của trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi. Vậy sự phát triển của bé 9 tháng tuổi có những biểu hiện như thế nào? Cùng phunulamdep.org tìm hiểu kỹ hơn các mẹ nhé.

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi biểu hiện như thế nào?

Trẻ 9 tháng tuổi có sự phát triển mạnh mẽ

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi làm được gì?

Trẻ sẽ vị người vào thành ghế hoặc thành giường để di chuyển. Đây chính là giai đoạn tập đi của trẻ. Đôi chân của bé bây giờ trông đã thẳng, cứng cáp hơn xưa nên khi đứng dậy khá vững. Tuy nhiên bé vẫn rất sợ ngã bởi vậy nên bạn hãy đồng hành cùng con trong giai đoạn này.

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi biểu hiện như thế nào?

Bé bắt đầu tập đi

Thời gian này bé rất thích khám phá với những đồ vật xung quanh ở trên cao nên bé hay với tay lên hoặc leo trèo để lấy cho bằng được món đồ mà mình đã nhắm đến. Ngoài ra bé đã tự múc được thức ăn nhưng vẫn chưa thể đưa thìa thức ăn vào đúng miệng nên việc quần áo bé bẩn là chuyện thường tình.

Răng của trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi cũng đang mọc nhanh hơn nên mẹ cần chú ý tới trẻ bởi việc răng nhú khỏi lợi làm cho trẻ khó chịu, sưng hoặc sốt nhẹ. Nếu trẻ 9 tháng tuổi chưa mọc răng thì bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy tiếp tục đợi thêm một thời gian nữa bởi vì tùy vào cơ thể mỗi bé mà có bé mọc răng nhanh, đúng thời gian hoặc muộn hơn bình thường.

Sự phát triển của bé 9 tháng tuổi biểu hiện như thế nào?

Bé bắt đầu mọc răng

Bé 9 tháng tuổi chỉ cần ngủ từ 14 đến 16 tiếng mỗi ngày, giấc ngủ ban đêm thường kéo dài 10 tiếng. Do ở giai đoạn này trẻ bắt đầu dành nhiều hoạt động thể chất hơn những giai đoạn trước đó.

Lưu ý khi chăm sóc trẻ 9 tháng tuổi

  • Nên sắp xếp đồ đặc an toàn và gọn gàng, tránh nhưng vật nhọn hay dậy điện ở sàn nhà vì giai đoạn này trẻ tập đi và bò rất nhiều.
  • Mẹ và bé nên thường xuyên chơi đùa, nói chuyện với nhau để kích thích khả năng ngôn ngữ, nhận thức của trẻ. Bạn cũng có thể đưa trẻ ra ngoài hít khí trời như đi công viên nơi có nhiều người, con vật,… để hình thành cho trẻ những cảm xúc giữa người với người hay tình cảm với những con động vật.
  • Không nên để bé khư khư ở nhà hoặc chỉ để một vài người lớn trông chừng suốt ngày. Hãy cho trẻ làm quen với những bạn bè cùng lứa tuổi dù có thể bé sẽ khóc khi 2 bé không may gây tổn thương cho nhau.

Với những thông tin cơ bản thì chắc chắn các mẹ đã hiểu hơn về cơ thể cũng như sự phát triển của bé 9 tháng tuổi và những gì con yêu của mình đang cần. Hãy làm những ông bố bà mẹ thông minh khi chọn những phương pháp chăm trẻ khoa học, hiệu quả nhất!

Comments are closed.