Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được và những lưu ý quan trọng

0

Sau sinh chị em cần có thời gian để phục hồi cơ thể nên việc quan hệ cũng cần phải kiêng cữ. Thế nhưng sinh mổ bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng. Cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhé.

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được

Phụ nữ sinh mổ trải qua những gì?

Nhiều người cho rằng sinh mổ không động chạm đến âm đạo hay tầng sinh môn nên phụ nữ sẽ nhanh phục hồi. Tuy nhiên dù sinh mổ thì phụ nữ vẫn phải trải qua thời gian chuyển dạ cũng như sự mở của cổ tử cung đến một mức độ nhất định. Vì thế để cổ tử cung phục hồi hoàn toàn thì cần thời gian khoảng 6 tuần. Ngoài ra sản phụ vẫn bị chảy sản dịch như thường.

Sinh mổ bao lâu mới quan hệ

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được không có con số cụ thể. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa thì chị em phải đợi khoảng 6 tuần. Trong thời gian này chị em cần dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để vết mổ nhanh lành. Đồng thời tránh vận động mạnh nhằm bảo vệ tử cung cũng như cổ tử cung tốt nhất, tránh những tổn thương không đáng có.

Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được

Bên cạnh đó nhiều sản phụ dù đã hết thời gian kiêng cữ nhưng vẫn cảm thấy ngứa ran hay đau ở vùng vết mổ cũng như các khu vực xung quanh. Vì thế nhiều chị em e ngại chuyện gần gũi. Đây cũng là vấn đề khiến cho sinh mổ bao lâu mới quan hệ phụ thuộc vào tùy từng phụ nữ. Do đó bạn chỉ nên quan hệ khi thực sự cảm thấy thoải mái và đã sẵn sàng. Bởi chuyện gần gũi sau sinh hoàn toàn khác so với trước lúc sinh, thậm chí còn đau rát do khô âm đạo.

Những điều cần chuẩn bị để cuộc yêu sau sinh diễn ra thuận lợi

Để đảm bảo và sẵn sàng cho cuộc yêu diễn ra tốt nhất sau sinh mổ chị em cần chuẩn bị những yếu tố sau đây:

  • Tiến hành áp dụng các bài tập Kegel nhằm củng cố sức mạnh cho tử cung, xương chậu cũng như giảm sự đau nhức cơ thể. Hỗ trợ đời sống chăn gối hiệu quả.
  • Áp dụng biện pháp phòng tránh thai. Dù chưa có kinh trở lại hay mẹ vẫn cho con bú hoàn toàn nhưng cả hai vợ chồng vẫn cần thống nhất để lựa chọn biện pháp tránh thai an toàn, phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn.
  • Nên dùng chất bôi trơn để giảm thiểu sự khô ở âm đạo, giúp cuộc yêu diễn ra tốt hơn, tạo cảm giác thoải mái cho cả hai.
  • Thẳng thắn trao đổi với chồng những suy nghĩ và khó khăn mà mình gặp phải để cả hai vợ chồng hiểu nhau. Đồng thời giúp cuộc yêu diễn ra suôn sẻ.
  • Chú ý đến vết mổ. Nếu thấy xuất hiện dấu hiệu bị sưng, tấy đỏ hay chảy nước, bị nứt ở vết mổ cần kịp thời đi thăm khám để được chẩn đoán, xử lý kịp thời.

Từ những chia sẻ trên đây hi vọng các cặp đôi đã có câu trả lời cho thắc mắc “Sinh mổ bao lâu thì quan hệ được”. Chúc các cặp vợ chồng sức khỏe và có đời sống chăn gối viên mãn.

Comments are closed.