Rửa mặt bằng nước ấm có tốt không?

0

Thay vì sử dụng nước lạnh thì một số bạn lại có thói quen rửa mặt bằng nước ấm. Thế nhưng thực tế rửa mặt bằng nước ấm có tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời tất cả.

Rửa mặt bằng nước nóng có tốt không

Rửa mặt bằng nước nóng là thói quen của nhiều người

Tìm hiểu rửa mặt bằng nước ấm có tốt không?

Công dụng khi rửa mặt bằng nước ấm

Để biết rửa mặt bằng nước ấm có tốt không thì những công dụng của nước ấm cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Trước tiên, nước ấm giúp lỗ chân lông mở rộng hơn và bạn có thể vệ sinh, lấy đi bụi bẩn bên trong dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nước ấm giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích việc trao đổi chất. Đồng thời hỗ trợ quá trình tái tạo da diễn ra tốt hơn.

Đặc biệt, sử dụng nước ấm còn kích hoạt thành phần trong sản phẩm vệ sinh da và mang đến công dụng tẩy da chết tốt hơn. Đây cũng là một trong những công dụng nổi bật khi rửa mặt bằng nước ấm mà không phải ai cũng biết đến.

Bên cạnh đó, nước ấm còn giúp tăng cường hấp thu các dưỡng chất trong các sản phẩm chăm sóc da. Nước ấm giúp hệ thần kinh thư giãn và dịu đi, giảm stress. Đây cũng là lý do mỗi lúc mệt mỏi hay stress bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm nước nóng sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn rất nhiều đấy.

Rửa mặt bằng nước nóng có tốt không là câu hỏi của nhiều người

Rửa mặt bằng nước nóng có tốt không là câu hỏi của nhiều người

Những lưu ý khi rửa mặt bằng nước ấm

Rửa mặt bằng nước ấm có tốt không là câu hỏi của nhiều người. Theo đó, câu trả lời là chúng có tốt cho làn da và giải quyết nhiều vấn đề trên da. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách sử dụng hợp lý với làn da của mình sẽ dễ dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Trước tiên, bạn cần xác định loại da của mình. Bước này để điều chỉnh nhiệt độ nước ấm sao cho phù hợp. Đối với những người sở hữu làn da mỏng manh và nhạy cảm, nhiệt độ nên để khoảng 32 độ là vừa phải và rửa 2 lần vào buổi sáng và tối để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rửa mặt bằng nước nóng có tốt không vậy

Kết hợp rửa mặt với các sản phẩm chăm sóc da giúp làn da đẹp và cuốn hút

Nếu bạn sở hữu làn da khô thì chỉ nên sử dụng nước ấm 1 lần/ngày. Loại da hỗn hợp thì bạn có thể dùng nước ấm ở nhiệt độ cao hơn da nhạy cảm. Ngoài ra, bạn có thể rửa mặt 2 lần một ngày, sáng và tối. Da nhờn thì bạn có thể để nước ấm trong khoảng 33 độ. Bạn cũng nên rửa mặt vào sáng, tối để loại bớt chất nhờn, bụi bẩn cho da.

Thế nhưng bạn cũng chú ý không nên lạm dụng quá nhiều nước ấm da sẽ da khô. Đối với da phần thân thì nên dùng nhiệt độ nước từ khoảng 34-38 độ là phù hợp. Bạn cũng chú ý không nên ngâm cơ thể trong nước ấm quá lâu. Thời gian khoảng 30 phút là gợi ý tuyệt vời đấy!.

Comments are closed.