Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai là vì sao?

0

Sử dụng que thử thai là cách đơn giản nhất để kiểm tra người phụ nữ có mang thai hay không. Có rất nhiều trường hợp cho kết quả sai lệch, đặc biệt là trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng không có thai .

Hầu hết các que thử thai trên thị trường đều có độ chính xác rất cao, ít khi cho kết quả sai lệch. Tuy nhiên trường hợp que thử thai 2 vạch mà không có thai cần phải lưu ý và kiểm tra lại.

Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai là vì sao?

Tại sao que thử thai 2 vạch nhưng không có thai

Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai

Nguyên nhân que thử thai 2 vạch mà không có thai

Có rất nhiều nguyên nhân que thử thai 2 vạch mà không có thai. Hãy cùng tìm hiểu kĩ để có những phương án phù hợp cho chính bản thân mình nhé.

Do que thử thai hỏng, kém chất lượng

Khi sử dụng que thử thai cần phải kiểm tra kĩ hạn sử dụng in trên vỏ, kiểm tra xem có nguyên vẹn không. Khi tiến hành thử thai thì phải tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp que thử thai hỏng cũng rất dễ cho kết quả không chính xác.

Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai là vì sao?

Do que thử thai hỏng, kém chất lượng

Do sảy thai sớm

Đây là một hiện tượng khá phổ biến, nó chiếm tỉ lệ rất cao khoảng trên 50% các ca sảy thai. Thường là vào những tuần đầu tiên nên nhiều phụ nữ không biết mình có thai cho đến khi mình bị sảy thai.

Khi trứng đã được thụ tinh rồi đi vào thành tử cung sẽ sinh ra lượng Hormone hCG. Lúc này, trứng sẽ phát triển thành phôi và khi thai không phát triển rồi chết đi thì sử dụng que thử thai lúc này sẽ có kết quả dương tính.

Do rối loạn kinh nguyệt

Khi bị rối loạn kinh nguyệt sẽ dễ xảy ra tình trạng que thử thai 2 vạch mà không có thai. Khi thử sẽ xuất hiện 2 vạch màu hồng nhạt, bạn cần thử lại vào ngày hôm sau hoặc đến bệnh viện kiểm tra để đảm bảo kết quả chính xác.

Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai là vì sao?

Do rối loạn kinh nguyệt

Do các bệnh lý khác

Que thử thai 2 vạch nhưng không có thai có thể do người phụ nữ mắc một số các bệnh lý khác như : U nang buồng trứng, Ung thư buồng trứng, nhiễm trùng đường tiết niệu, …

Một số lời khuyên cho bạn

Để biết được kết quả chính xác hay không bạn nên thử thai 1 lần nữa vào vài ngày đến 1 tuần sau. Ngoài ra , có thể đến bệnh viện để xét nghiệm hoặc siêu âm cho kết quả chính xác hơn. Nếu trong trường hợp không có thai bác sĩ sẽ đưa ra được nguyên nhân và có cách điều trị kịp thời cho bạn.

Trên đây là những nguyên nhân que thử thai 2 vạch nhưng không có thai và một số lưu ý cần thiết dành cho bạn. Hy vọng bạn đã có những kiến thức cần thiết cho bản thân để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

Leave A Reply