Nguyên nhân thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

0

Thử que thử thai 1 vạch mà vẫn có thai khiến cho các chị em không tránh khỏi những lo lắng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết nguyên nhân que thử cho kết quả sai lệch nhé.

Nhiều chị em khi nghĩ mình có thai đều sử dụng que thử thai để nhận biết thai sớm. Đây là dụng cụ thử thai rất tiện lợi, cho kết quả nhanh chóng và khá chính xác. Tuy nhiên, có không ít trường hợp chị em không hiểu tại sao thử que 1 vạch nhưng vẫn có thai.

Nguyên nhân thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

Lý do thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

Tại sao thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả sai lệch, khiến que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai.

Thử thai quá sớm

Khi sử dụng que thử thai, nếu thử trước 7 ngày, lượng HCG có trong nước tiểu chưa nhiều, sẽ khiến kết quả hiển thị trên que thử không chính xác. Còn nếu  thử thai quá muộn, lượng nước tiểu chứa lượng HCG quá nhiều sẽ gây ức chế que thử và làm đảo lộn kết quả. Trong trường hợp này, cần chú ý để cho kết quả chính xác. Có thể đợi vài ngày sau để thử lại hoặc đến các cơ sở y tế kiểm tra để cho kết quả chính xác.

Chất lượng que thử không đảm bảo

Khi mua que thử thai cần phải mua tại các cơ sở có uy tín. Chú ý kiểm tra kĩ vỏ hộp, hạn sử dụng in trên bao bì để đảm bảo que thử thai có chất lượng tốt. Cần phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để cho kết quả chính xác nhất.

Đang sử dụng các loại thuốc

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc chứa paracetamol, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản …thì khi đó sẽ khiến việc thử thai cho kết quả sai lệch. Ngoài ra, các bệnh lý liên quan đến viêm phụ khoa cũng có thể làm sai lệch kết quả que thử thai của bạn.

Nguyên nhân thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

Nguyên nhân thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

Nước tiểu loãng

Nếu uống quá nhiều nước lọc, nước ngọt hoặc rượu bia trước khi thử thai, nước tiểu của bạn sẽ bị loãng từ đó giảm nồng độ HCG. Khi đó, que thử thai sẽ không thể cho bạn kết quả chính xác, không thể phát hiện ra được bạn có thai hay không. Vì vậy, cần thử thai vào buổi sáng sớm để cho chết quả chính xác nhất.

Mẫu thử không sạch

Nếu trong nước tiểu của bạn có chứa tạp chất, máu,… sẽ cho sai kết quả và khiến thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai.

Những lời khuyên dành cho bạn

Trong trường hợp thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai bạn nên chờ vài ngày sau kiểm tra lại hoặc đến các cơ sở y tế để có được kết quả chính xác nhất. Từ đó  theo dõi  để có những chế độ  chăm sóc thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây bạn cũng phần nào hiểu được nguyên nhân thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai. Đừng lo lắng, hãy đến cơ sở y tế kiểm tra lại và nhận những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Leave A Reply