Quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không?

0

Quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không là nỗi trăn trở của rất nhiều cặp đôi, nhất là khi hai vợ chồng gần gũi mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Để giải đáp thắc mắc này, các bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

Sau sinh bao lâu thì có thể quan hệ vợ chồng

Rất nhiều cặp vợ chồng muốn hiểu thời gian sau sinh bao lâu có thể quan hệ trở lại. Và thời điểm 1 tháng sau sinh có phải là thích hợp hay không? Thực tế thì không có con số chính xác về thời điểm quan hệ sau sinh. Bởi chuyện gần gũi sau sinh của các cặp đôi không giống nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự phục hồi sau sinh của phụ nữ, chị em đã thực sự sẵn sàng cho chuyện yêu hay chưa? Tuy nhiên theo nghiên cứu và thống kê thì đa phần các cặp vợ chồng sẽ quan hệ trở lại lần đầu sau sinh từ 6-8 tuần. Và chỉ có 20% các cặp đôi quan hệ sau sinh 1 tháng.

Quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không

Quan hệ sau sinh 1 tháng hoàn toàn có thể có thai nếu không sử dụng biện pháp phòng tránh

Quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không?

Nhiều người quan niệm rằng nếu vẫn đang cho con bú và chưa thấy kinh xuất hiện trở lại sau sinh thì việc quan hệ sẽ an toàn, tức là không thể mang thai. Thế nhưng đây là suy nghĩ sai lầm dẫn đến không ít các cặp vợ chồng hốt hoảng khi phát hiện thai nhi đã quá lớn mặc dù chưa hề thấy kinh trở lại. Bởi đơn giản trứng có thể rụng trước ngày có kinh khoảng 14 ngày.

Vì thế quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể có nếu như các cặp đôi không sử dụng biện pháp tránh thai.

Quan hệ sớm sau sinh và những hệ lụy khó lường

Thông thường sau sinh bao nhiêu lâu có thể quan hệ không có con số cụ thể. Tuy nhiên thường là sau 6-8 tuần. Còn nếu 1 tháng sau sinh đã quan hệ thì được coi là quan hệ sớm và hoàn toàn không nên như vậy. Bởi quan hệ sớm sau sinh có thể gây ra những hệ lụy khó lường như:

Tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Việc quan hệ sớm có thể làm bục các đường chỉ khâu, rách âm hộ. Từ đó gây nhiễm trùng vết thương. Như vậy không những gây đau đớn cho chị em mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, làm cho vùng kín lâu phục hồi.

Quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không

Quan hệ sớm sau sinh gây nhiều hệ lụy khó lường

Phụ nữ bị đau rát khi quan hệ. Bởi việc quan hệ quá sớm sẽ khiến cho âm đạo tiết không đủ dịch nhờn. Từ đó việc đau rát khi quan hệ và điêu đương nhiên. Và hệ lụy kéo theo là chị em sợ hãi việc quan hệ ở những lần sau.

Khả năng có thai. Việc có thai khi mới sinh sẽ gây hoang mang, lo lắng cho các cặp vợ chồng, nhất là khi cả hai chưa sẵn sàng đón nhận một em bé nữa. Đấy còn chưa kể khoảng cách sinh hai lần quá gần nhau không tốt cho sức khỏe của mẹ và cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé cũng như thai nhi trong bụng mẹ.

Quan hệ sau sinh 1 tháng có thai không chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời từ những chia sẻ trên. Chúc các cặp vợ chồng sức khỏe và hãy chắc chắn sức khỏe của vợ cũng như sự sẵn sàng để chuyện gần gũi diễn ra tốt đẹp.

Leave A Reply