Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

0

Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng. Bởi thời gian mang thai và sau sinh hai vợ chồng có một khoảng cách khá dài không được gần gũi. Vì thế nhiều cặp đôi rất háo hức chờ đợi bé chào đợi để có thể thỏa ước nguyện bấy lâu.

Thời gian quan hệ sau sinh khác nhau giữa sinh thường và sinh mổ

Sau sinh chị em cần có thời gian để nghỉ ngơi, bồi bổ cơ thể để có đủ sữa cho con bú. Đồng thời giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên thời gian sau bao lâu được quan hệ sau sinh còn phụ thuộc vào sự hồi phục ở mỗi người cũng như việc chị em sinh mổ hay sinh thường.

Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

Mặc dù sinh mổ tử cung ít bị tác động hơn nhưng thời gian phục hồi lại lâu hơn sinh thường. Bên cạnh đó mặc dù đã hết thời gian kiêng cữ nhưng vẫn có cảm giác đau rát ở vết mổ hay xung quanh vết mổ. Chính vì cảm giác sợ đau này nên chị em thường e ngại khi gần gũi. Vì thế tốt nhất các ông chồng hãy nhẹ nhàng và đợi vợ bình phục hoàn toàn mới nên gần gũi để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho vợ.

Với phụ nữ sinh thường do cổ tử cung bị tác động lớn để sinh em bé. Do đó thời gian để phục hồi thường kéo dài từ 1-2 tháng.

Tuy nhiên dù là sinh thường hay sinh mổ thì việc quan hệ trở lại cần đảm bảo cơ thể chị em phục hồi và cổ tử cung hoạt động bình thường trở lại. Đồng thời tinh thần luôn được ổn định, tâm lý thoải mái để cuộc yêu được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được

Quan hệ sau sinh khi vợ đã thực sự sẵn sàng

Theo đó phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được cần căn cứ vào khả năng phục hồi của chị em. Các chuyên gia khuyên rằng sau sinh từ 6-8 tháng chị em mới quan hệ trở lại với tình trạng cơ thể khỏe mạnh, vùng kín ổn định và trở lại hoạt động như ban đầu.

Chuẩn bị sẵn sàng để đảm bảo cuộc yêu thuận lợi sau sinh

Cuộc yêu sau sinh chắc chắn sẽ không giống như lúc chưa sinh con. Bởi lúc này cơ thể phụ nữ có sự thay đổi về thể chất, tinh thần cũng như nội tiết tố. Theo đó để chắc chắn việc yêu sau sinh thuận lợi các cặp vợ chồng hãy chuẩn bị sẵn sàng những vấn đề sau.

  • Âm đạo khô, đau rát khi quan hệ. Lúc này cả hai vợ chồng cần phải nhẹ nhàng, tế nhị và từ từ. Có thể sử dụng chất bôi trơn để gia tăng khoái cảm và giảm sự đau rát cho chị em.
  • Vẫn phải sử dụng biện pháp tránh thai ngay khi kinh nguyệt chưa quay trở lại để phòng ngừa có thai ngoài ý muốn.
  • Cuộc yêu sẽ thay đổi nhiều cảm xúc và khoái cảm. Do đó hãy giúp vợ có một tinh thần thoải mái, ổn định tốt nhất trước khi nhập cuộc.
  • Không thúc giục hay ép buộc khi vợ chưa sẵn sàng. Hãy là người động viên, chia sẻ và tâm sự với vợ để vợ cảm thấy thoải mái.

Phụ nữ sau khi sinh bao lâu thì quan hệ được không có con số cụ thể. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bản thân đã sẵn sàng và cơ thể phục hồi hoàn toàn để chuyện gần gũi diễn ra thuận lợi nhất.

Comments are closed.