Phụ nữ 30 tuổi nên dùng kem dưỡng da gì tốt nhất?

0

Tuổi 30 là thời điểm đánh dấu bạn đã trưởng thành hoàn toàn, gây dựng được nhiều thành tựu nhưng đây cũng là lúc những dấu hiệu lão hóa dần hiện ra rõ ràng hơn. Lúc này câu hỏi “phụ nữ 30 tuổi nên dùng kem dưỡng da gì” được nhiều chị em quan tâm.

Với đa số phụ nữ, việc già đi chính là nỗi lo muôn thuở ẩn sâu trong tâm hồn. Nếu khi còn ở độ tuổi 20, bạn ít quan tâm đến việc chăm sóc da thì đến thời điểm này bắt buộc phải áp dụng chế độ dưỡng da khoa học và đều đặn. Vậy phụ nữ 30 tuổi nên lựa chọn kem dưỡng da gì? nên thực hiện quy trình chăm sóc da ra sao để mang lại hiệu quả? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé!

Phụ nữ tuổi 30 nên dùng kem dưỡng da gì ?

Phụ nữ tuổi 30 nên dùng kem dưỡng da gì ?

Tư vấn phụ nữ 30 tuổi nên dùng kem dưỡng da gì?

Chọn kem dưỡng da có độ PH phù hợp

Hiện tại, việc tái tạo da và phòng tránh những tác nhân gây hại cho da ở độ tuổi 30 đã kém đi. Nếu sử dụng các sản phẩm kem dưỡng có độ PH không thích hợp sẽ gây nên vấn đề mất cân bằng da, làm cho da mất nước hoặc bong tróc vào những ngày trời khô quá mức. Khi đến 30, bạn chỉ nên lựa chọn những sản phẩm kem dưỡng có độ pH từ 4 – 5 mà thôi!

Chọn kem dưỡng da có tác dụng chống lão hóa

Phụ nữ 30 tuổi nên dùng kem dưỡng da gì?  Làn da bắt đầu có biểu hiện lão hóa rõ rệt . Đây là lúc collagen bắt đầu bị phá hủy, gây nên tình trạng da không còn căng mịn mà chảy xệ . Lúc này thay vì sử dụng những loại kem dưỡng như kem làm đều màu da, chống mụn hay làm trắng thì nên thiên về tác dụng chống lão hóa để ngăn cản sự lão hóa trên da.

Nếu có thể, chị em nên lựa chọn kem dưỡng có chứa Vitamin C, Ceramines, Axit Amin… vì những thành phần này giúp da được tái tạo rất tốt, cũng như ngăn ngừa lão hóa khá hiệu quả, giúp làn da mịn màng, tươi trẻ hơn.

Phụ nữ 30 tuổi nên dùng kem dưỡng da gì ?

Phụ nữ 30 tuổi nên dùng kem dưỡng da gì ?

Chọn kem dưỡng da ban ngày và ban đêm

Nhiều chị em cho rằng chỉ nên thoa 1 loại kem dưỡng da cho cả ngày, tuy nhiên thực tế, việc sử dụng riêng kem dưỡng ngày và đêm sẽ vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với làn da tuổi 30.

Theo đó, kem dưỡng da ban ngày cần có tính chất chống nhờn rít, dễ dàng thẩm thấu, cũng như chống nắng cho da, vì ban ngày thường phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng, gió, bụi… vì vậy kem chống nắng ban ngày phải phục vụ được yêu cầu dưỡng và bảo vệ  da.

Bên cạnh đó, làn da sẽ được phục hồi vào ban đêm, các dưỡng chất của kem dưỡng cũng sẽ được hấp thụ, do đó lựa chọn kem dưỡng ban đêm nên chú trọng việc “nuôi dưỡng” da. Vì vậy, phụ nữ 30 tuổi nên dùng kem dưỡng da gì? Hãy lưu ý chọn kem dưỡng ban đêm có tác dụng giúp tái tạo da thay vì bảo vệ da như kem dưỡng ban ngày.

Comments are closed.