Phạm Băng Băng lĩnh án lên tới 130 triệu USD vì tội lách thuế

0

Sau thời gian ồn ào xung quanh những vướng mắc về việc nữ diễn viên Phạm Băng Băng trốn thuế thì ngày hôm nay, làng giải trí Hoa ngữ đã chính thức công bố những tình tiết mới nhất về sự kiện này.

Tuy được săn tin ráo riết thế những nữ diễn viên Phạm Băng Băng đã khiến dư luận không khỏi lo lắng khi cô biến mất hoàn toàn trong làng giải trí, không tham gia bất kỳ sự kiện hoạt động xã hội nào mặc dù trước đây đã có nhiều tin đồn đoán.

Số tiền mà Phạm Băng Băng sẽ phải nộp lên tới hơn 3000 tỉ đồng

Số tiền mà Phạm Băng Băng sẽ phải nộp lên tới hơn 3000 tỉ đồng

Nhiều người khẳng định rằng việc Phạm Băng Băng mất tích như vậy bởi cô không chịu nổi áp lực của dư luận, một phần bởi sự việc của cô chứa quá nhiều nhạy cảm nên khó có thể nói trực tiếp, công bố trước dư luận.

Tuy nhiên, mới đây nhất thì hàng loạt báo chí, và cả những tờ báo lớn của đại lục đã chính thức công bố những điều tồi tệ nhất trong thương vụ điều tra trốn thuế của Phạm Băng Băng. Cụ thể như sau :

  1. Phạm Băng Băng và công ty đứng tên cô làm đại diện đã đóng tiền thuế ít hơn 868 tỉ đồng, trong đó số tiền phải đóng là 469 tỉ đồng
  2. Ngoài số tiền phải nộp bù để đủ tiền thuế thì cô sẽ còn phải đóng khoản tiền phạt do nộp chậm tương đương với 2 ngàn 8 trăm tỉ.
  3. Phạm Băng Băng sẽ phải chịu xử phạt hành chính của cơ quan thế và không bị cấu thành tội phạm
  4. Cơ quan hinh sự sẽ cưỡng chế hình sự đối với Phạm Băng Băng bởi đã cô tình tiêu hủy tài liệu liên quan đến sổ sách kế toán

Cuối cùng, cũng phải khẳng định rằng số tiền tổng cộng mà Phạm Băng Băng sẽ phải đóng rơi vào khoảng hơn 3000 tỉ – một con số khổng lồ đối với nhiều người. Tuy nhiên một tín hiệu vui đó là cô sẽ không phải ngồi tù trong trường hợp này.

Và mới đây nhất thì chính nữ diễn viên này cũng đã lên tiếng với động thái nhằm chấn an dư luận bằng một lá thư xin lôi chân thành.

Phạm Băng Băng đã gửi những lời xin lỗi chân thành tới khán giả

Phạm Băng Băng đã gửi những lời xin lỗi chân thành tới khán giả

” Tôi vô cùng xin lỗi tất cả mọi người, thời gian qua tôi cũng đã cảm thấy vô cùng áp lực và xấu hổ với những điều mà mình đã gây nên

Những ngày phối hợp cùng với cơ quan điều tra cục thuế, tôi đã nghiêm túc nhìn lại bản thân sâu sắc, nhận thấy lòng ích kỷ quá cao, tôi đã không đặt lợi ích quốc gia lên trên đầu. Thay vì trở thành một tấm gương sáng, dẫn đầu cho xã hội, để giúp xã hội ngày càng phát triển bền vững hơn

Chính bởi vậy tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành tới mọi người, tới những người hâm hộ và bạn bè đã theo dõi tôi trong suốt thời gian qua”

 

Comments are closed.