Giải đáp thắc mắc: Mấy tuần thì thai vào tử cung

0

Mang thai là một điều vô cùng thiêng liêng và hạnh phúc đối với người phụ nữ. Để biết rõ hơn về quá trình khi mới bắt đầu thai kỳ, mấy tuần thì thai vào tử cung thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sau khi thụ tinh, trứng sẽ di chuyển vào tử cung và bắt đầu “làm tổ”. Theo nghiên cứu, để có thể đến được tử cung, nàng trứng mất khoảng từ 8-9 ngày. Thế nhưng, điều này vẫn còn còn thay đổi tùy thể trạng mỗi người

Giải đáp thắc mắc: Mấy tuần thì thai vào tử cung

Bao lâu thì thai vào tử cung

Mấy tuần thì thai vào tử cung?

Bao lâu thai sẽ vào tử cung

Có rất nhiều những dấu hiệu để các mẹ có thể nhận biết khi bắt đầu mang thai. Biết được mấy tuần thì thai vào tử cung sẽ giúp các mẹ yên tâm hơn. Sau khi thụ tinh, phải mất 6- 9 ngày để trứng có thể làm tổ ở tử cung của thai phụ. Quá trình làm tổ cũng mất khá nhiều thời gian, cần khoảng 7 đến 10 ngày. Vì vậy, tuy đã di chuyển đến tử cung rất lâu nhưng trứng vẫn cần phải có thời gian để phôi thai dính vào. Sau đó bám vào thành tử cung và bắt đầu quá trình phát triển.

Theo từng thể trạng của thai phụ, thời điểm thai vào tử cung cũng khác nhau. Có thai phụ mất 9 ngày để cấy thai vào tử cung, có những thai phụ phải mất đến 12-14 ngày.

Thai phụ mang thai 4 – 5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào tử cung do các bác sĩ tính tuổi thai nhi dựa vào ngày kinh cuối cùng, có thể xê dịch khoảng 1-2 tuần là điều bình thường.

Giải đáp thắc mắc: Mấy tuần thì thai vào tử cung

Sau khi thụ tinh, phải mất 6- 9 ngày để trứng có thể làm tổ ở tử cung của thai phụ

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Để có thể dễ dàng nhận biết mấy tuần thì thai vào tử cung, có thể dựa vào một số những dấu hiệu sau:

  • Chảy máu âm đạo: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi thai vào tử cung. Niêm mạc tử cung  là nơi chứa nhiều máu, khi phôi bám vào sẽ làm tổ và gây ra tình trạng chảy máu, tình trạng này có thể kéo dài từ 2-3 ngày.
Giải đáp thắc mắc: Mấy tuần thì thai vào tử cung

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

  • Thay đổi ở ngực:Phụ nữ sẽ cảm thấy đau tức ngực kể từ sau khi chậm kinh.
  • Chuột rút:Qua dấu hiệu này có thể dễ dàng nhận biết thai đã vào tử cung hay chưa. Khi thai vào tử cung, chị em phụ nữ sẽ cảm thấy bị chuột rút ở vùng bụng và lưng. Tình trạng này chỉ kéo dài vài ngày.
  • Nhiệt độ cơ thể tăng cao:Khi thai vào tử cung, khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao. Thai phụ có thể cảm thấy nóng bừng mặt,hay đổ mồ hôi kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ.

Những kiến thức chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho thai phụ biết được mấy tuần thì thai vào tử cung để từ đó dễ dàng theo dõi, chăm sóc thai nhi một cách thường xuyên và chu đáo nhất.

Leave A Reply