Những lưu ý của các mẹ khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

0

Mùa hè thời tiết nóng bức, khó chịu cùng với đó là thân nhiệt của bé thường cao hơn người lớn rất nhiều nên rất dễ thấy nóng và toát mồ hôi. Vì vậy việc mặc quần áo đúng cách và hợp lí là vấn đề mà các mẹ cần phải lưu ý để trẻ cảm thấy thoải mái và không mắc các bệnh về da.

1.Lựa chọn quần áo ngắn tay

Thông thường, đối với các bé mới sinh mẹ thường mặc cho trẻ những bộ quần áo dài tay ngay cả ở trong mùa hè oi bức, nóng nực. Điều này không phù hợp đối với bé vào những ngày thời tiết nóng như vậy bởi thân nhiệt của trẻ em thường cao hơn so với người lớn khá nhiều.

lưu ý của các mẹ khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh vào mùa hè

Vào ban ngày, bố mẹ có thể mặc cho bé quần đùi, áo ngắn, mặc váy hoặc mặc áo body liền quần lót. Mặc như vậy  sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu, thoải mái, không bị chảy quá nhiều mồ hôi và ngoan hơn. Vào ban đêm hoặc nằm trong phòng điều hòa, mẹ nên mặc cho bé quần áp dài tay nhưng nên chọn chất vải mỏng, mềm và dễ thấm hút.

2.Lựa chọn hàng đầu là những chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi

Vào mùa hè bé sẽ tiết khá nhiều mồ hôi, vì vậy để bé không bị khó chịu, nóng bức thì sự lựa chọn đảm bảo nhất của các mẹ là quần áo làm bằng chất liệu cotton. Được biết, chất liệu cotton có ưu điểm là nhẹ nhàng, thấm hút tốt, mềm mại và không làm đau làn da non nớt của bé.

chọn chất liệu thoáng mát

Chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi giúp trẻ thoải mái

Ngoài chất liệu cotton, vải lanh cũng là sự lựa chọn cho các mẹ bởi vải lanh khá mát, mềm mại cũng khá phù hợp với các bé vào mùa hè.

Lưu ý các mẹ không nên lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh đựơc làm từ chất liệu tổng hợp vì những loại vải này khá bí và hút ẩm kém. Nếu bé mặc những loại quần áo này rất dễ bị mắc các bệnh viêm da, nhiễm trùng da hoặc có thể bị cảm lạnh. Ngoài ra những chất hóa học có trong quần áp có thể dẫn đến viêm da, kích ứng da cho trẻ vì làn da của bé khá nhạy cảm.

3.Chú ý màu sắc của quần áo

Việc lựa chọn màu sắc và chất liệu quần áo cho bé là những yếu tố hàng đầu để đảm bảo cho sự thoáng mát cũng như đảm bảo sức khỏe cho bé.

chú ý màu sắc quần áo

Chú ý lựa chọn màu sắc quần áo

Các mẹ nên lựa chọn cho bé những bộ quần áo có màu trắng hoặc các màu nhạt như xanh da trời, hồng phấn, vàng nhạt,… để bé cảm thấy thoải mái dễ chịu. Đồng thời mặc những gam màu này sẽ giúp giảm thiểu việc tiếp xúc  với những loại hóa chất có trong quần áo, giúp bé tránh khỏi những tác động xấu như kích ứng, dị ứng da từ những  hóa chất đó.

4.Những lưu ý khi sử dụng mũ và bao chân bao tay

Khi mới sinh chúng ta nên đội mũ thóp, đeo bao chân, bao tay cho bé để tránh nhiễm lạnh cho bé. Tuy nhiên đầu bé rất dễ ra mồ hôi nên chúng ta chỉ cần đội mũ cho bé trong khoảng tuần đầu sau sinh để bé không bị nóng, bí và viêm da đầu. Cũng như mũ, bao chân bao tay, mẹ cũng chỉ nên đeo trong khoảng một tháng đầu, sau khi bé cứng cáp thì không cần đeo nữa tuy nhiên cần phải cắt móng tay móng chân cho bé.

Các mẹ hãy luôn nhớ rằng thân nhiệt của trẻ luôn cao hơn so với người lớn, vì vậy mẹ hãy luôn nhớ rằng bé cũng có nhu cầu mát mẻ. Vì vậy các mẹ nên chú ý mặc quần áo cho bé một cách phù hợp. Bên cạnh đó phải thường xuyên kiểm tra xem bé có bị ra mồ hôi nhiều hay không? Nếu có thì phải khắc phục ngay luôn bằng cách lau thấm mồ hôi cho bé. Nhưng các mẹ cũng đừng quên chuẩn bị thêm một số bộ quần áo phù hợp khi thời tiết thay đổi đột ngột.

Comments are closed.