Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi?

0

Trẻ sơ sinh, trong giai đoạn đầu đời thường rất hay tò mò, tìm hiểu thế giới xung quanh. Khi trẻ được 1 tháng tuổi đã có thể cử động ngón tay, chân và quan sát mọi vật xung quanh. Ở giai đoạn này, chúng ta nên lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi.

Một số loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi?

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi?

Đồ chơi phát triển khả năng quan sát của trẻ

Đồ chơi phát triển khả năng quan sát

Đồ chơi phát triển khả năng quan sát

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi có thể nhìn thấy mọi vật . Tuy nhiên, tầm nhìn của trẻ còn hạn chế. Trẻ chỉ có thể nhìn thấy những vật ở cự ly gần. Trẻ trong giai đoạn này thích những vật có màu sắc sặc sỡ, ngộ nghĩnh. Chúng ta nên lựa chọn các món đồ chơi có màu sắc bắt mắt và hình thù ngộ nghĩnh cho trẻ chơi nhé.

Gợi ý cho các mẹ là chọn các đồ chơi như các con thú vải treo nôi, lục lạc….chắc chắn bé sẽ rất thích.

Đồ chơi giúp phát triển khả năng nghe của trẻ

Hộp nhạc phát triển khả năng nghe của trẻ

Hộp nhạc phát triển khả năng nghe của trẻ

Những món đồ chơi có thể cầm nắm dễ dàng đồng thời phát ra nhiều âm thanh khác nhau giúp bé phát triển khả năng nghe. Bạn nên mua cho bé những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi phát ra âm thanh vui nhộn như chuông, lục lạc… vừa có thể luyện tập thính lực cho bé vừa có thể làm cho bé vui. Chúng ta có thể cho trẻ nghe âm thanh từ chiếc hộp nhạc với những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ giúp bé thư giãn. Chúng ta không nên chọn những món đồ chơi có âm thanh lớn nhé.

Đồ chơi cầm nắm cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Đồ chơi ngậm nướu răng

Đồ chơi ngậm nướu răng

Trẻ sẽ rất thích thú những món đồ chơi có thể cầm, nắm được. Các mẹ nên lựa chọn cho bé những món đồ chơi nhỏ, vừa nắm tay bé để bé có thể nắm lấy nhé. Nếu những món đồ chơi có thể phát ra tiếng kêu nữa thì thật thú vị phải không?. Một số gợi ý đưa ra là : Vịt cao su có tiếng kêu, những con thú ngậm nướu răng….

Lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

  • Không lựa chọn đồ chơi có âm thanh lớn.
  • Nên chọn đồ chơi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Kiểm tra chỉ số an toàn trên sản phẩm trước khi cho trẻ chơi
  • Nên chọn đồ chơi có thể xoay theo nhiều hướng. Tránh tình trạng trẻ nằm quan sát theo 1 hướng cố định.

Trên đây là một số gợi ý cho các mẹ bỉm sữa lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi. Những món đồ chơi trong giai đoạn đầu đời của trẻ sẽ giúp ích nhiều trong việc kích thích trí não của trẻ cũng như là khả năng vận động của trẻ nữa đấy. Chúc mẹ và bé vui.

Comments are closed.