Khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì để không bị “lệch phỏm”

0

Bên cạnh trang phục kiểu tóc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra phong các vẻ đẹp thời thượng cho mọi người. Vậy khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé!

Cách xác định tỉ lệ gương mặt

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần phải làm là chuẩn bị một dụng cụ phù hợp để xác định hình dáng khuôn mặt, có thể là một chiếc thước kẽ ở đâu đó quanh bàn làm việc. Nên chọn những chiếc thước nhựa thay vì kim loại, hoặc có thể che chắn các góc của chiếc thước kim loại để tránh những vết trầy xước trên gương mặt.

Độ dài gương mặt

Bạn có thể dùng thước kể để xác định độ dài gương mặt

Bước 2: Đo các phần trên gương mặt

Đo vùng trán của bạn

Để xác định hình dáng khuôn mặt, bạn cần phải tìm ra được những phần nào dài, vùng nào ngắn và liệu chúng có kích thước bằng nhau hay không. Bạn cần xác định được độ rộng và dài trán để đưa ra số liệu tính toán tốt nhất.

Đo phần xương gò má

Chiều rộng của xương gò má đặc biệt quan trọng để bạn chọn kiểu tóc phù hợp. Nếu như bạn xác định sai có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ khuôn mặt và vì thế sẽ rất khó để xác định kiểu tóc phù hợp cũng như định hình phong cách cho bạn. Để đo phần xương gò má, đặt thước đo lên trên phần mũi ngang khu vực gò má, hai cạnh sau cùng của má và phần phía trước.

Đo phần hàm dưới

Dùng dụng cụ đo từ phần cằm đến phần xương hàm dưới tai. Bạn lấy số đo một bên và nhân đôi lên để có được chiều dài của phần hàm dưới.

Các nào xác định tỷ lệ gương mặt hiệu quả

Độ dài xương hàm dưới giúp bạn xác định hình dánh gương mặt

Đo chiều dài khuôn mặt

Bạn có biết sự khác nhau giữa khuôn mặt hình chữ nhật và hình vuông là gì không? 2 inch (khoảng 5cm) là sự khác nhau về độ dài của hai kiểu gương mặt này. Và để đo được chiều dài của gương mặt, bạn dặt dụng cụ đo từ đỉnh tráng, ngay phần chân tóc mái đến xuống dưới cằm.

Nếu gương mặt bạn có những tỷ lệ sau chắc chắn bạn có gương mặt dài:

Gương mặt dài có đặc điểm hẹp ngang, dài các đường nét trên cơ thể có tỷ lệ hàI hòa, phần xương hàm hẹp, trán nhỏ và dài.

Gương mặt dài

Làm sao để xác định tỉ lệ gương mặt

Kiểu tóc nào phù hợp với gương mặt dài?

Với các bạn gái có khuôn mặt dài, hãy chọn tóc bob xoăn nhẹ, mái bằng, mái tóc với độ ngắn thích hợp vẫn có thể che lấp khuyết điểm của bạn.

Tóc bob ngắn mái dài

Tóc này giúp các nàng trông thời thượng và cá tính. Để tóc có độ dài chạm cổ, sau đó uốn cúp vào trong, làm phồng phần đuôi tóc, lúc này tóc bạn sẽ tạo ra độ phồng ôm lấy gương mặt từ phần phía sau gáy giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn.

Kiểu tóc mái bob dài

Tóc bob mái dài

Kiểu tóc xoăn lọn to

Những kiểu tóc uốn xoăn lọn hàn quốc là là ưu tiên hàng đầu khi đi làm tóc của các quý cô sành điệu, kiểu tóc không những không bao giờ lỗi mốt mà còn thể hiện được cá tính riêng cho từ người. Độ phồng của những lọn tóc sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm của khuôn mặt, trông mặt bạn đỡ dài và gầy hơn. Kiểu tóc này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ thú vị đấy.

Xoăn lọn to

Tóc xoăn lọn to giúp che bớt nhược điểm trên gương mặt của bạn nữ mặt dài

Kiểu tóc mái bằng cho mặt dài

Tóc mái bằng là kiểu tóc cổ điển nhất dành cho khuôn mặt dài. Kiểu tóc mái này sẽ nhanh chóng giúp bạn cân bằng lại “độ dài” của khuôn mặt. Lưu ý để gương mặt trở nên xinh đẹp hơn chị em cần phải lưu ý chia tỷ lệ gương mặt phù hợp để giữ được những đường nét thanh tú trên gương mặt.

Tóc mái bằng đẹp

Tóc mái bằng chưa bao giờ lỗi mốt

Tóc dài xoăn sóng nước, rẽ ngôi

Đối với những cô nàng mặt dài, kiểu tóc dài rồi cộng với một chút uốn nhẹ sóng nước, rẽ ngôi chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ưu điểm của kiểu tóc này giúp gương mặt thon gọn hơn, xương gò má trở nên thon gọn bất ngờ.

Tóc xoăn sóng nước là kiểu tóc thịnh hành

Tóc xoăn sóng nước rẽ ngôi

Tóc mái dài kết hợp với tóc dài

Kiểu tóc dài uốn xoăn nhẹ luôn được đánh giá là kiểu tóc “sang chảnh”, không bao giờ lỗi mốt qua năm tháng, được hầu hết các bạn gái sử dụng. Khi được biến tấu cùng phần tóc mái dài, kiểu tóc này sẽ phần nào giúp bạn gái che đi khuyết điểm khuôn mặt một cách hoàn hảo, đặc biệt là với những nàng cô nàng mũm mĩm. Kiểu tóc này nếu kết hợp cùng tóc xoăn đánh rối sẽ tạo ra nét đẹp sang chảnh.

Tóc mái dài

Khi mốt tóc mái thưa đã dần “nhạt nhòa“ thì tóc mái dài lại bắt đầu chiếm ngôi thị trường

Nếu bạn bè và người thân của bạn vẫn băn khoăn không biết khuôn mặt dài nên cắt tóc kiểu gì thì hãy nhanh chóng chia sẻ bài viết này cho mọi người nhé. Chúc các bạn ngày càng xinh đẹp!

Leave A Reply