Giúp mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

0

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi luôn được các mẹ bỉm sữa quan tâm, tìm hiểu. Khi trẻ sơ sinh bước vào giai đoạn 2 tháng tuổi ngoài thời gian ăn, ngủ bé còn bắt đầu biết quan sát, học hỏi và lắng nghe thế giới xung quanh. Các mẹ nên nắm bắt những hoạt động của bé để giúp bé phát triển tốt nhất nhé.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Giúp mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Đồ chơi có nhiều màu sắc

Đồ chơi có màu sắc tương phản cao

Đồ chơi có màu sắc tương phản cao

Những món đồ chơi có màu sắc nổi bật, tương phản sẽ thu hút sự chú ý của bé hơn. Các mẹ có thể chọn lựa những đồ chơi có cặp màu tương phản nhau như đen- trắng, xanh-đỏ…. Gợi ý cho các mẹ đó lựa chọn sách vải có những con vật ngộ nghĩnh đầy màu sắc sẽ giúp bé ghi nhớ những hình ảnh tốt hơn.

Đồ chơi có âm thanh vui nhộn

Những chiếc lục lạc treo nôi sẽ làm bé thích thú

Những chiếc lục lạc treo nôi sẽ làm bé thích thú

Đồ chơi có âm thanh sẽ kích thích sự phát triển thính giác cho trẻ. Các mẹ có thể lựa chọn những chiếc lục lạc treo nôi, chuông gió nhỏ nhắn, đồ chơi hộp nhạc phát ra những âm thanh nhẹ nhàng, êm dịu sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

Đồ chơi cầm nắm

Đồ chơi cầm nắm cho bé

Đồ chơi cầm nắm cho bé

Ở giai đoạn 2 tháng tuổi, trẻ đã bắt đầu biết cầm, nắm. Bé biết chơi đùa với những ngón tay của mình. Đầu tiên, các mẹ nên cho con mình chạm những vật thể như tóc của mẹ, giúp bé nắm lấy ngón tay của mẹ. Khi bé đã quen với việc cầm nắm bằng tay của mình, các mẹ có thể chọn các món đồ chơi vừa với tay bé như các con thú mềm bóp kêu hoặc đồ chơi ngậm nướu răng.

Đồ chơi giúp bé quan sát theo nhiều hướng khác nhau

Một lựa chọn mà các mẹ không nên bỏ qua đó là những đồ chơi treo nôi. Những con thú hay các đồ vật sặc sỡ, có thể chuyển động thành hình vòng tròn sẽ giúp bé quan sát theo nhiều hướng khác nhau. Đồ chơi treo nôi tích hợp thêm âm thanh sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thị giác, thính giác.

Một số lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ

Các mẹ cần lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé

Các mẹ cần lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé

Các mẹ có thể lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi theo nhiều tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý đến chất liệu của sản phẩm, cũng như đảm bảo được độ an toàn sản phẩm. Các mẹ nên chọn những sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Các mẹ có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng hoặc mua online rất tiện lợi. Gợi ý cho các mẹ là mua sản phẩm đồ chơi uy tín tại kênh Lazada, KidsPlaza.vn…Tránh mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Đối với đồ chơi treo nôi, các mẹ nên quan sát lúc trẻ chơi để tránh trường hợp trẻ với tới và giật đứt sợi dây treo và cho vào miệng.

Các mẹ cần đảm bảo vệ sinh đồ chơi trước khi cho bé chơi. Tránh trường hợp bé cầm, nắm đồ chơi cho vào miệng có thể gây bệnh tiêu chảy….

Trên đây là một vài gợi ý giúp các mẹ lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi. Hy vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp cho các mẹ tìm được những món đồ chơi phù hợp với các bé. Chúc mẹ và bé vui, khỏe.

Comments are closed.