Giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi như thế nào là đủ?

0

Giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi như thế nào là đủ? Làm thế nào để bé có giấc ngủ ngon.Một giấc ngủ đủ rất quan trọng đối với các bé trong giai đoạn sơ sinh 2 tháng tuổi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên.

Giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi rất quan trọng

Giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi rất quan trọng

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi như thế nào là đủ?

Trong giai đoạn trẻ được 2 tháng tuổi. Trẻ có thể ngủ bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào trẻ muốn. Trung bình giấc ngủ của bé kéo dài từ 1 đến 3 tiếng. Tổng thời gian ngủ trung bình trong một ngày khoảng 9 đến 18 giờ. Khi bé có dấu hiệu buồn ngủ thường là sau khi ti mẹ khoảng 30 phút thì các mẹ hãy đặt bé vào nôi và ru bé ngủ nhé.

Các mẹ nên nắm được thời gian ngủ của con để chăm sóc bé được tốt hơn

Các mẹ nên nắm được thời gian ngủ của con để chăm sóc bé được tốt hơn

Trong giai đoạn này, bé 2 tháng tuổi ngủ ít hơn so với giai đoạn trước. Mỗi ngày bé thường ngủ từ 3 đến 4 giấc. Ban đêm, bé ngủ nhiều hơn từ 10 đến 12 giờ. Nếu các mẹ nắm được thời gian biểu giấc ngủ của con mình thì việc chăm sóc bé cũng trở nên dễ dàng hơn.

Một số lưu ý về giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi rất quan trọng. Trong thời gian đầu đời, nếu bé có giấc ngủ đủ và ngon giấc sẽ kích thích sự phát triển của trí não. Các mẹ cần lưu ý một số điều sau để giúp trẻ ngủ đủ và ngon giấc nhé.

Cho bé ngậm ti giả khi ngủ

Cho bé ngậm ti giả khi ngủ

  • Khi cho bé ngủ, các mẹ nên đặt bé nằm ngửa, cho bé ngủ nơi mà mẹ dễ quan sát và có thể theo dõi bé.
  • Nếu mẹ đắp chăn cho bé, thì đắp ngang ngực bé. Tránh trùm chăn kín đầu hay quấn chặt vào người bé.
  • Môi trường xung quanh nơi bé ngủ phải yên tĩnh. Nơi bé ngủ có tiếng ồn có thể làm bé giật mình thức giấc và quấy khóc.
  • Luyện tập cho bé thói quen ngủ một mình. Mẹ có thể hát ru cho bé nghe, vỗ nhẹ lưng cho bé dễ ngủ.
  • Tránh cho bé ngủ nhiều ban ngày để bé có giấc ngủ ngon vào ban đêm.
  • Phòng tránh nguy cơ đột tử trong giấc ngủ ở trẻ sơ sinh bằng cách cho bé bú càng lâu càng tốt, cho bé ngậm ti giả khi ngủ, tiêm phòng đúng lịch của bác sỹ, giữ môi trường xung quanh bé không có khói thuốc lá.

Trên đây là những thông tin hữu ích về giấc ngủ trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi. Các mẹ nên chú ý đến giấc ngủ của bé để bé có thể phát triển tốt nhất. Chúc mẹ và bé luôn khỏe.

Comments are closed.