Cách làm món canh gà ác hầm đậu đen thơm ngon cho người mới ốm dậy và bà bầu

0

Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều các món ăn khác nhau: Gà hấp lá chanh, gà xé phay, gà rang muối, gà rán… đó là những món ăn ngon được chế biến từ gà. Hôm nay mình sẽ giới thiệu 1 món ăn mới cũng làm từ gà đó chính là món gà ác hầm đậu đen.

Đó là món ăn có tác dụng bồi bổ sức khoẻ phục hồi thể lực thường dùng để bồi bổ sức khoẻ cho người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể và đặc biệt rất tốt cho bà bầu. Cùng Bà bầu nên ăn món bổ dưỡng này 2 lần 1 tháng nhé! phunulamdep.org vào bếp trổ tài món ăn đơn giản, hấp dẫn mà bổ dưỡng và sau đây là cách làm chi tiết cho món gà ác hầm đậu đen.

món canh gà ác hầm đậu đen thơm ngon

Món canh gà ác hầm đậu đen thơm ngon

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị

  • Gà ác: 1 con
  •  Đậu đen (đỗ đen): 50g
  • Nấm hương: 50g
  • Nước luộc gà: 3 bát con
  • Gia vị: Hạt nêm, muối , tiêu.

– Gà ác làm sạch lông, bỏ hết nội tạng sau đó rửa sạch với nước muối nên chà xát muối hạt và 1 ít nước cốt chanh lên thân gà. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.

– Đậu đen rửa qua và ngâm nước trong khoảng 1-2 giờ.

– Chuẩn bị 1 chút nước nóng và lấy nấm hương ngâm nước để cho mềm sau đó rửa sạch với nước vớt ra rổ và để ráo..

Các bước làm món gà ác hầm đỗ đen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sau khi gà đã được rửa sạch để ráo nước cho hỗn hợp gà ác, đỗ đen, nấm hương vào nồi (Hầm bằng nồi đất gà sẽ ngon hơn, có thể dùng bằng nồi áp suất gà sẽ nhanh nhừ) cho thêm vào nồi 3 bát nước luộc gà vào chung. Cho nồi nên bếp bật lửa to để nước trong nồi sôi bùng lên.

Bước 2: Hầm gà

Nồi gà hầm sau khi sôi mạnh ta vặn nhỏ lửa liu riu và hầm tiếp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ( Chú ý lửa khi hầm gà nếu để lửa quá to sẽ khiến nước trong nồi nhanh cạn mà gà thì chưa chín mềm). Khi nồi gà hầm sôi mạnh, vặn nhỏ lửa để liu riu hầm tiếp khoảng 1 tiếng đồng hồ.

canh gà ác hầm đậu đen

Bước 3: Quan sát

Sau khi hầm gà được khoảng 1 tiếng ta kiểm tra xem gà và đỗ đen đã chín mềm chưa, nước trong nồi còn nhiều hay ít. Nếu nước trong nồi còn khoảng một chén nước là được. Nêm gia vị vào nồi gà hầm: Muối, hạt nêm, hạt tiêu sao cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 4: Trình bày

Chỉ còn bước cuối cùng chính là múc món gà ác hầm đậu đen ra bát sau đó thưởng thức. Bạn nên ăn món gà ác hầm đậu đen này  khi còn nóng sẽ rất ngon.

Hôm nay mình rất vui vì đã giới thiệu được đến các bạn món gà ác hầm đậu đen thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Người mới ốm đậy mà có một bát canh gà ác hầm đậu đen thì còn gì bằng đảm bảo sức khỏe sẽ hồi phục một cách nhanh chóng, mẹ bầu mà ăn món bổ dưỡng này 2 lần 1 tháng sẽ rất tốt nhé tốt cho cả mẹ và con luôn đấy ạ. hãy dành một chút thời gian để làm món gà ác hầm đậu đen này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments are closed.