Giúp mẹ lựa chọn đồ chơi trẻ 3 tháng tuổi

0

Đồ chơi trẻ 3 tháng tuổi luôn là đề tài hot nhất được các mẹ bỉm sữa quan tâm. Trẻ em trong giai đoạn 3 tháng tuổi đã có sự phát triển hơn so với giai đoạn sơ sinh. Các bé đã có thể nhận biết được đồ chơi và bày tỏ cảm xúc trước những món đồ chơi đó.

Đồ chơi trẻ 3 tháng tuổi

Đồ chơi trẻ 3 tháng tuổi

Giúp mẹ lựa chọn đồ chơi trẻ 3 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ 3 tháng tuổi cũng vô cùng phong phú, có rất nhiều loại và mẫu mã cũng như màu sắc đa dạng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp các mẹ lựa chọn đồ chơi cho các bé yêu nhé.

Đồ chơi cầm nắm cho trẻ 3 tháng tuổi

Đồ chơi giúp trẻ cầm, nắm

Đồ chơi giúp trẻ cầm, nắm

Các mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu nhà mình những sản phẩm đồ chơi cầm nắm. Những loại đồ chơi này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng cầm, nắm đồ vật. Các mẹ nên luyện tập cho con cách cầm nắm, tiếp xúc với đồ vật. Luôn theo dõi, quan sát các bé tránh việc đồ vật rơi gây thương tích cho trẻ.

Bên cạnh đó, các mẹ nên lựa chọn những sản phẩm đồ chơi có thương hiệu lớn, đảm bảo độ an toàn cho trẻ khi chơi. Tránh mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Đồ chơi ngậm nướu răng

Đồ chơi ngậm nướu răng

Đồ chơi ngậm nướu răng

Những lúc trẻ ngứa răng, khó chịu các mẹ hãy cho trẻ sử dụng đồ chơi ngậm nướu răng. Đồ chơi được thiết kế cho bé ngậm, nhai giảm thiểu những cơn ngứa trong thời kỳ các bé mọc răng. Các mẹ lựa chọn loại ngậm nướu bằng nhựa mềm, an toàn cho bé.

Đồ chơi phát triển thị giác của trẻ

Đồ chơi cho trẻ 3 tháng tuổi rất đa dạng. Những món đồ chơi với nhiều màu sắc rực rỡ thu hút trẻ. Các mẹ có thể chọn cho con những đồ chơi có màu sắc tương phản như trắng -đen, đỏ- xanh như lục lạc nhiều màu, đồ treo nôi…

Đồ chơi âm nhạc

Chiếc hộp nhạc với những âm thanh nhẹ nhàng

Chiếc hộp nhạc với những âm thanh nhẹ nhàng

Những chiếc hộp nhạc xinh xắn, phát ra âm thanh vui tai sẽ kích thích sự phát triển thính giác của trẻ trong những năm tháng đầu đời.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồ chơi

Kiểm tra chất liệu đồ chơi trước khi các mẹ mua cho bé chơi là điều vô cùng cần thiết.

Đối với các đồ chơi bằng bông, vải như thú nhồi bông thì các mẹ nên chọn những loại đồ chơi có chất liệu mềm mại sẽ kích thích việc bày tỏ cảm xúc của bé trước các con thú nhồi bông, búp bê vải…Chắc chắn các bé sẽ rất thích thú.

Thú nhồi bông cho trẻ 3 tháng tuổi

Thú nhồi bông cho trẻ 3 tháng tuổi

Trò chơi tốt nhất đối với các bé trong giai đoạn 3 tháng tuổi là giọng nói, nụ cười của mẹ. Các mẹ nên chơi cùng con, cùng trò chuyện với con để phát triển cảm xúc của trẻ nhé.

Mong rằng, với những thông tin mà chuyên trang Phunulamdep  giới thiệu về đồ chơi trẻ 3 tháng tuổi, sẽ giúp các mẹ bỉm sữa lựa chọn cho con mình những đồ chơi phù hợp để phát triển trí thông minh cho trẻ.

Leave A Reply