Mách mẹ cách chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

0

Đồ chơi có khả năng kích thích sự phát triển, các giác quan và tư duy của bé trong những năm đầu đời. Lưu ý khi lựa chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi sẽ giúp cho bé có cơ hội phát triển một cách toàn diện.

Ở mỗi một giai đoạn phát triển của bé lại gắn với một loại đồ chơi thích hợp. Cha mẹ cũng cần phải lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi sao cho phù hợp với bé. Khi bước sang tháng thứ 4, bé đã bắt đầu nhanh nhẹn và các hoạt động trở nên linh hoạt hơn. Bé có thể biết được cách truyền đồ chơi qua lại giữa 2 tay , cổ tay linh hoạt giúp bé xoay các đồ vật để nhìn chúng ở nhiều góc độ, và thường thì sau khi quan sát đồ chơi xong, bé hay cho chúng vào miệng. Như vậy, việc đặt yếu tố an toàn cho bé lên hàng đầu là điều rất quan trọng

Mách mẹ cách chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Đồ chơi phù hợp cho bé 4 tháng tuổi

Ngậm nướu cho bé

Đây sẽ là một lựa chọn tốt nhất dành cho bé khi bé đang trong giai đoạn mọc răng. Lưu ý , các gờ nổi trên vòng ngậm nướu sẽ mát xa nhẹ nhàng khiến bé dễ chịu , không nên đặt chúng vào tủ lạnh vì cả miệng và nướu của trẻ đều không thể chịu được những vật quá lạnh. Nên rửa đồ chơi của bé bằng nước ấm và xà bông thật kỹ hoặc có thể khử trùng.

Sách làm bằng nhựa mềm

Việc đọc sách ở bé 4 tháng tuổi chưa thực sự cần thiết lắm Tuy nhiên, những quyển sách làm bằng nhựa mềm với những màu sắc và hình ảnh bắt mắt sẽ giúp trẻ thích thú hơn và kích thích sự phát triển của bé. Những quyển sách này có thể chịu được lâu bền khi bé có cắn hay vò xé. Việc cha mẹ thường xuyên đọc sách cho bé cũng giúp bé phát triển thính giác tốt hơn.

Thú nhồi bông

Ở độ tuổi này, mẹ nên hình thành cho bé thói quen có thú nhồi bông bên cạnh thay vì việc ở cạnh cha mẹ. Thú nhồi bông mềm mại, dễ thương chắc chắn sẽ khiến bé cảm thấy thích thú. Mẹ nên chọn mua cho bé những thú nhồi bông được may cẩn thận, tránh mua thú nhồi bông có đính cúc áo, ruy băng, chuông,… vì rất có thể bé sẽ dứt ra và cho vào miệng.

Mách mẹ cách chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Thú nhồi bông cho bé

Đồ chơi chạy bằng pin : Những đồ chơi có âm thanh phát ra vừa thú vị, vừa vui tai chắc chắn bé nào cũng thích thú.  Các bé thường cảm thấy rất phấn khích khi nghe những âm thanh phát ra từ đồ chơi. Mẹ nên bổng sung những loại đồ chơi như vậy để thế giới đồ chơi của bé trở nên sinh động.

Những lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi

Khi chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi cần phải chú ý đầu tiên đến sự an toàn của con. Mẹ cần phải chọn những loại đồ chơi đảm bảo chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, phù hợp với tuổi để phục vụ sự phát triển của trẻ.

Trên đây là một số gợi ý về chọn đồ chơi cho bé 4 tháng tuổi dành cho các mẹ. Các mẹ hãy chọn những loại đồ chơi thích hợp để giúp trẻ phát triển toàn diện nhé.

Leave A Reply