Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú và chăm sóc mẹ, bé, thai nhi khỏe mạnh

0

Trong thời gian đang cho con bú mà các cặp vợ chồng quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng có thai là điều dễ hiểu. Vì vậy để phát hiện sớm việc mang thai chị em nên tìm hiểu dấu hiệu có thai khi đang cho con bú để có biện pháp chăm sóc tốt cho cả mẹ, bé và thai nhi.

Những dấu hiệu cảnh báo mẹ có thai khi đang cho con bú

Khi cơ thể mẹ có những dấu hiệu dưới đây thì khả năng có thai là rất cao. Ngay cả khi đang cho con bú.

Chưa có kinh nhưng vẫn có thai

Mặc dù chưa có kinh trở lại nhưng nếu thấy dấu hiệu ốm nghén như khi bạn có thai bình thường. Bởi nhiều trường hợp trứng rụng trong lần đầu tiên và xảy ra trước khi bạn có kinh. Thế nên mang thai khi đang cho con bú và chưa thấy kinh trở lại là điều dễ thấy.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Bé giảm cảm giác hứng thú khi bú mẹ

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú cũng dễ nhận biết thông qua phản ứng của trẻ. Tự nhiên trẻ không còn hứng thú khi bú mẹ bởi hương vị và độ đặc của sữa mẹ đã có sự thay đổi, thường sẽ chua hoặc mặn hơn. Tuy nhiên có những trẻ vẫn bú bình thường và không tỏ ra phản ứng nào cả.

Dữ dội với cảm giác đau ngực

Đang cho con bú mà mang thai bạn sẽ cảm nhận thấy sự đau ngực dữ dội hơn rất nhiều. Nhiều mẹ chỉ muốn ngừng cho con bú bởi ngực đau vô cùng. Nhiều mẹ lại không nhận ra những cơn đau ngực đang dần tăng lên.

Sự mệt mỏi đeo bám

Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mang thai, dù có đang nuôi con bằng sữa mẹ hay không. Tuy nhiên có những phụ nữ lại cảm thấy rất mệt mỏi và lúc nào cũng trong tình trạng thiếu năng lượng, thiếu sức sống.

Chăm sóc bé, thai nhi như thế nào để tốt nhất

Nhiều bà mẹ khi phát hiện mình có thai liền lập tức cai sữa ngay vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm. Theo đó để chăm sóc bé và thai nhi khỏe mạnh mẹ cần chú ý những vấn đề sau đây.

Không phải cai sữa

Dù có thai thì cơ thể mẹ vẫn tiếp tục cung cấp sữa. Thậm chí nếu có thai quá sớm sau khi sinh thì khi em bé chào đời vẫn tiếp tục cho đứa lớn bú là điều hết sức bình thường.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Tiếp tục cho bé bú ngay cả khi có thai

Chỉ cần mẹ ăn uống đủ chất, uống đủ nước thì hoàn toàn cho bé tiếp tục bú khi đang mang thai.

Bé bú ngay sữa non

Mang thai đến tháng thứ 4 và 5 thì bầu vú mẹ bắt đầu tiết sữa non rất tốt cho trẻ sơ sinh bởi giàu dinh dưỡng. Lúc này mùi và hương vị của sữa có sự thay đổi, do đó có trường hợp bé tự bỏ bú, có trường hợp bé vẫn bú.

Trường hợp bé vẫn bú mẹ không cần quá lo lắng vì bầu vú mẹ vẫn sẽ tiết ra sữa non cho đến khi bé chào đời.

Có thể cho hai bé cùng bú mẹ

Nếu mẹ cung cấp đủ dinh dưỡng và bé lớn chưa đầy 1 tuổi. Kèm theo đó nguồn sữa mẹ dồi dào thì sau khi sinh em bé, mẹ hoàn toàn cho hai bé bú song song.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú không khác gì mấy dấu hiệu mang thai bình thường. Tuy nhiên cần phát hiện sớm để đảm bảo chăm sóc tốt cho sức khỏe của mẹ, bé và thai nhi.

Comments are closed.