Các mẹ ơi, có thai mấy tháng thì bụng to?

0

Lần đầu mang thai các bà mẹ sẽ không tránh khỏi những thắc mắc . Có thai mấy tháng thì bụng to là một trong những thắc mắc của rất nhiều bà mẹ lần đầu mang thai.

Có bầu mấy tháng thì bụng nhìn lộ hẳn ra có lẽ là một trong những câu hỏi nằm trong top đầu trong danh sách bảng xếp hạn tìm kiếm của Google. Nói như vậy để chúng ta có thể thấy đây là một trong các băn khoăn của các bà mẹ khi mang thai và được đặt lên hàng đầu.

Các mẹ ơi, có thai mấy tháng thì bụng to?

Có thai mấy tháng thì bụng to?

Có thai mấy tháng thì bụng to

Có thai mấy tháng thì thấy bụng

Trên thực tế, có thai mấy tháng thì bụng to còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người. Mỗi thai phụ khác nhau sẽ có những biểu hiện khác nhau. Nếu thể trạng người mẹ thon gọn, cao ráo thì mang thai sẽ ít nhìn thấy bụng. Ngược lại, những người có sẵn nây bụng sẽ rất dễ nhìn thấy rõ bụng khi mang thai. Ngoài ra, số lần mang thai của người mẹ cũng quyết định bụng bầu có to hay không. Khi mẹ bầu đã mang thai nhiều lần trước đó thì rất có thể ở những lần sau bụng sẽ to hơn và dễ nhìn thấy hơn.

Có thể thấy, đến tháng thứ 3 của thai kì, các mẹ có thể nhận thấy bụng hơi to hơn một chút nhưng không rõ ràng. Và sang đến tháng thứ 4 trở đi,  bụng mẹ sẽ nhô lên và có thể cảm nhận rất rõ bằng mắt thường.  Vì vậy, ở thời gian này, các mẹ nên tích cực bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Các mẹ ơi, có thai mấy tháng thì bụng to?

Đến tháng thứ 4 trở đi, bụng mẹ sẽ nhô lên và có thể cảm nhận rất rõ

Những dấu hiệu nhận biết và lưu ý cho mẹ bầu

Đến tuần 20 của thai kỳ bác sĩ sẽ thường xuyên đo bụng của bạn. Đây là một cách để đánh giá cũng như kiểm tra sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không. Từ đó có những điều chỉnh thích hợp về chế độ dinh dưỡng cho cả mẹ và con và có những dự kiến cho ngày thai nhi chào đời.

Trung bình, Bụng của mẹ sẽ tăng khoảng 1cm / tuần . Khi tốc độ to của bụng mẹ tăng lên quá nhanh, đặc biệt là gần ngày sinh rất có thể bạn bị tiểu đường. Điều này không tốt cho cả mẹ và bé. Cần theo dõi thường xuyên hơn để phát hiện ra những dấu hiệu bất thường và có cách điều trị phù hợp , tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Trên đây là những dấu hiệu và những lưu ý về vấn đề có thai mấy tuần thì bụng to. Các bà mẹ mang thai cần theo dõi kích thước bụng của mình thường xuyên để đánh giá được sự phát triển của thai nhi.

Leave A Reply