Có nên tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ?

Đắp mặt nạ là quá trình dưỡng ẩm da, chăm sóc da giúp da hấp thu dưỡng chất từ mặt nạ một cách tốt hơn. Vậy có nên tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ? hãy cùng đi tìm câu trả lời dưới bài viết sau nhé.

Có nên tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ?

Có nên tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ?

Có nên tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ?

Đắp mặt nạ là một trong những quá trình làm đẹp da được rất nhiều chị em ưa chuộng. Có rất nhiều loại mặt nạ để chúng ta tẩy da chết, có những loại mặt nạ cho da khô, da dầu, và có những loại mặt nạ cho da hỗn hợp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì các bạn nên tẩy da chết trước khi đắp các mặt nạ này để giúp dưỡng da tốt hơn. Việc tẩy da chết sẽ lấy được hết các tế bào chết trên da, các bã  nhờn từ sâu bên trong da giúp da nhận được nhiều dinh dưỡng hơn. Cho nên trước khi đắp mặt nạ các chị em nhớ tẩy tế bào chết trước nhé.

Quy trình tẩy da chết cho da mặt

Bước 1: Làm nở lỗ chân lông

Lỗ chân lông chính là các tác nhân gây nên hiện tượng bụi bẩn bã nhờn… Vì vậy trước khi tẩy da chết, các bạn cần làm nở lỗ chân lông để giúp làm sạch da mặt.

Các có thể sử dụng nước ấm để làm giãn nở lỗ chân lông. Chỉ cần lấy một chiếc khăn ấm nhúng vào trong chậu nước ấm rồi đắp lên mặt trong vòng khoảng 5 phút. Lúc này lỗ chân lông của bạn sẽ nở ra và dễ dàng loại bỏ cặn bã trên da.

Bước 2: Rửa mặt sạch

Tẩy da chết sẽ giúp hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất trên da

Tẩy da chết sẽ giúp hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất trên da

Rửa mặt bằng sữa rửa mặt chuyên dụng trước khi tẩy da chết thì các bạn nên sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da. Đây bước đầu tiên và tiên quyết yêu cầu các bạn phải thực hiện trước khi thực hiện bất kỳ một bước chăm sóc da nào. Trước khi rửa mặt các bạn phải rửa sạch tay với xà phòng và nước ấm trước. Sau đó cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay và chuyển động trong khoảng 30 giây. Rửa sạch bằng nước ấm  và nhẹ nhàng lau khô mặt bằng khăn bông.

Bước 3: Tẩy tế bào chết

Sau khi rửa mặt thật sạch các bạn sẽ tiến hành tẩy tế bào chết. Để giúp da sạch sâu thì các bạn cần lấy đi những tế bào chết trên da, các á sừng già cỗi mà thông thường chúng ta không thể  lấy hết được bằng cách rửa mặt hằng ngày. Các bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tẩy da chết tự nhiên hoặc sử dụng kem tẩy da chết để da sạch hơn.

Bước 4: Rửa mặt lại lần nữa

Bước cuối cùng trong quá trình tẩy da chết là rửa mặt lại. Các bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn ấm lau nhẹ trên mặt để lấy đi những tế bào chết trên da mặt. Sau đó, các bạn có thể tiếp tục đắp mặt nạ để da được cung cấp các chất dưỡng ẩm, tiến hành massage da để da lấy lại độ căng mịn.

Tẩy da chết sẽ giúp các chị em có được một làn da mềm mịn đẹp tự nhiên. Các bạn hãy thực hiện đều đặn để có được một làn da đẹp nhé.

Google
Có nên tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ?
Đánh giá bài viết

Comments are closed.