Có nên hâm nóng sữa mẹ không ?

0

Có nên hâm nóng sữa mẹ trước khi cho trẻ bú không là câu hỏi được nhiều bà mẹ trẻ tìm hiểu. Hiện nay, sữa mẹ có thể được bảo quản và lưu trữ trong tủ lạnh. Việc hâm nóng sữa mẹ trước khi cho trẻ bú là điều thật sự cần thiết.

Có nên hâm nóng sữa mẹ trước khi cho bé bú?

Có nên hâm nóng sữa mẹ trước khi cho bé bú?

Có nên hâm nóng sữa mẹ không ?

Ngày nay, có nhiều gia đình trẻ lựa chọn phương pháp hâm nóng sữa mẹ để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chăm sóc trẻ. Chúng ta có thể lưu trữ sữa và hâm nóng sữa khá đơn giản, tiện lợi.

Chúng ta có nên hâm nóng sữa mẹ trong lò vi sóng không ? Hay hâm sữa mẹ như thế nào là chuẩn. Dưới đây là một số chú ý giúp các mẹ hâm nóng sữa đúng cách nhất nhé.

Xem thêm: https://depcungeva.com/sua-ham-nong-bao-nhieu-la-chuan-nhat/

 Hâm nóng sữa mẹ như thế nào ?

Hâm nóng sữa bằng lò vi sóng

Hâm nóng sữa bằng lò vi sóng

Sữa mẹ sau khi rã đông, có thể hâm nóng bằng cách cho sữa vào một cái nồi nhỏ, đặt lên bếp hoặc cho sữa vào bình bú của trẻ và đặt vào bát nước ấm.

Bạn có thể hâm nóng sữa bằng cách sử dụng lò vi sóng. Đầu tiên, các bạn đổ sữa vào một chai nhựa có nắp đậy. Tiếp theo đặt chai sữa vào trong lò vi sóng và bật lò quay trong khoảng 20 giây. Thử sữa bằng cách nhỏ một vài giọt lên cổ tay để xem đủ độ ấm chưa nhé. Nếu sữa quá nóng thì bạn có thể làm giảm nhiệt độ sữa bằng cách đặt bình sữa vào trong một bát nước lạnh.

Một số lưu ý khi hâm nóng sữa mẹ

Nên kiểm tra nhiệt độ của sữa

Nên kiểm tra nhiệt độ của sữa

  • Chỉ lấy một phần sữa rã đông cần dùng tránh dư thừa.
  • Sử dụng bình sữa bằng nhựa Plastic, không nên sử dụng bình bằng thủy tinh để tránh làm nứt bình trong quá trình hâm bằng lò vi sóng.
  • Việc sử dụng lò vi sóng để hâm sữa có thể làm giảm chất lượng sữa.
  • Không sử dụng lò vi sóng để khử khuẩn bình sữa.
  • Không sử dụng nước quá nóng để ngâm bình sữa.
  • Nhiệt độ thích hợp để hâm sữa là 40 độ C.
  • Không nên hâm nóng sữa nhiều lần.
  • Sữa mẹ ở nhiệt độ phòng có thể sử dụng từ 6-8 giờ.

Hi vọng rằng qua bài viết trên bạn đã biết được “có nên hâm nóng sữa mẹ không?” để có thể rút ra được lựa chọn tốt nhất cho các bà mẹ trẻ. Chúc các bạn vui, khỏe.

Comments are closed.