Chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh vào mùa đông cần những gì?

0

Một trong những việc quan trọng mà các mẹ cần chuẩn bị đó là những đồ dùng cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý “mùa nào thức ấy” với những đồ dùng cần thiết và phù hợp với các bé. Đặc biệt là vào mùa đông khi thời tiết khá lạnh giá, mẹ càng phải chú ý chuẩn bị đồ cho trẻ để đảm bảo sức khỏe cho bé.

Chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh vào mùa đông là việc quan trọng của các mẹ

Chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh vào mùa đông là việc quan trọng của các mẹ

Việc chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh không phải bất kỳ ông bố bà mẹ nào cũng nắm được. Có rất nhiều các bà mẹ vẫn còn băn khoăn trong việc chuẩn bị đồ cho trẻ vào mùa đông. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp những đồ dùng cơ bản cần thiết cho các bé vào mùa đông, các mẹ hãy cùng tham khảo nhé:

Dưới đây là danh sách những món đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh vào mùa đông, các mẹ nên tham khảo để chuẩn bị nhé:

Đầu tiên là quần áo sơ sinh

Một trong những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh là quần áo

Một trong những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh là quần áo

Việc chuẩn bị quần áo cho trẻ sơ sinh thường là việc mà các mẹ thường chuẩn bị đầu tiên. Đây cũng là một trong những việc quan trọng của các mẹ. Đôi khi nhiều mẹ vì thích những món đồ đáng yêu, xinh xắn nên đã mua rất nhiều nhưng lại không có mục đích sử dụng. Thực sự nếu các mẹ không cân nhắc kỹ thì lãng phí là điều không tránh khỏi.

Chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh vào mùa đông là một trong những khâu quan trọng của các mẹ. Để tránh lãng phí và đảm bảo tính phù hợp thì các mẹ nên chuẩn bị những loại quần áo dưới đây cho bé vào mùa đông nhé:

Áo sơ sinh

Đây là lọai áo cotton dài tay, nên chọn loại buộc dây hoặc cài nút chéo để mặc cho bé đỡ hở bụng, đảm bảo hết sức thoải mái nhé. Mẹ nên chuẩn bị cho bé loại áo sơ sinh này khoảng 5 chiếc.

Quần sơ sinh

Đây là loại quần cotton dài có thể hơi bo ở gấu để giữ ấm cho trẻ, số lượng cần thiết mà mẹ nên mua là  từ 5 – 10 chiếc.

Bộ body

Bộ body là những bộ khi bé mặc vào sẽ giúp bé không bị lạnh bụng, nhất là khi ngủ không lo bé giãy đạp mà áo bị bật lên. Mẹ nên sắm 2 bộ body dài tay chất cotton nhé, 1 bộ nỉ dày để phòng có việc cần đi ra ngoài và giữ ấm cho bé.

Áo len và áo khoác

Đây là món đồ cần thiết cho trẻ vào mùa đông. Lưu ý mẹ nên chuẩn bị khoảng 3 áo len, 2 áo khoác với size hơi rộng vì bé còn mặc quần áo khác bên trong.

Chuẩn bị tã bỉm cho trẻ sơ sinh

Trong danh sách các đồ chuẩn bị cho trẻ sơ sinh vào mùa đông, mẹ cần chuẩn bị tã bỉm. Đây là một món đồ không thể thiếu cho trẻ khi bước vào mùa đông.

Tã chéo 5 – 10 chiếc, tã vuông 5 chiếc. Mẹ cần chuẩn bị số lượng tã như vậy để cho bé thay đổi và có thể giữ ấm cho bé.

Việc trẻ đi vệ sinh ở giai đoạn này là khá nhiều nhất là vào mùa đông. Tuy nhiên nấu thay nhiều bỉm, tã vào mùa đông bé sẽ bị lạnh nhiều, vì vậy mẹ hãy cứ chuẩn bị tã bỉm theo từng giai đoạn, từ size newborn cho đến xs hoặc s, khi bé lớn hơn có thể dùng quần bỉm cho bé. Tuy nhiên, các mẹ đừng sắm quá nhiều vì loại đồ này dễ mua, mà trộm vía nếu bé lớn nhanh có thể còn lãng phí.

Các mẹ nên chú ý chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông phải thật tinh tế

Các mẹ nên chú ý chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông phải thật tinh tế

Miếng lót chống thấm và khăn xô

Một trong những món đồ mà các mẹ không được phép quên khi chuẩn bị đồ cho trẻ sơ sinh và mùa đông đó là các loại khăn xô cho bé như khăn rửa mặt, khăn quàng cổ, khăn lau, khăn tắm… những loại khăn này hết sức cần thiết, mẹ có thể sắm nhiều hơn vì đến khi lớn bé vẫn dùng được. Bên cạnh đó mẹ nên sắm thêm 2, 4 tấm thảm chống thấm để lót bên dưới cho bé nằm, khi bé tè thì sẽ tránh ướt chăm đêm.

Một số loại đồ dùng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông khác

Ngoài những món cơ bản như quần áo hay bỉm tã, các mẹ cần chuẩn bị thêm một số đồ dùng cũng khá cần thiết như: mũ sơ sinh, chăn gối, bao chân, bao tay, sữa tắm gội sơ sinh, kem chống hăm, bông y tế và giấy đa năng, tăm bông nhỏ để vệ sinh cho bé,…

Mẹ chú ý sắm đủ và tiết kiệm các món đồ sơ sinh

Mẹ chú ý sắm đủ và tiết kiệm các món đồ sơ sinh

Trên đây chính là danh sách những món đồ cơ bản mà mẹ cần chú ý để chuẩn bị cho trẻ sơ sinh vào mùa đông. Các mẹ cần lưu ý để chuẩn bị thật tốt nhé.

Leave A Reply