Cân nặng trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi bao nhiêu là chuẩn?

0

Cân nặng trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc cha, mẹ có con trong giai đoạn sơ sinh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về cân nặng của trẻ sơ sinh trong giai đoạn 1 tháng tuổi.

Cân nặng trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi là bao nhiêu?

Cân nặng trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi là bao nhiêu?

Cân nặng trung bình trẻ 1 tháng tuổi

Trẻ em trong giai đoạn 1 tháng tuổi có cân nặng trung bình từ khoảng 3,4-4,5 kg ( đối với nữ) và 3,6-5 kg ( đối với nam).

Tiêu chuẩn cân nặng của bé 1 tháng tuổi

Tiêu chuẩn cân nặng của bé 1 tháng tuổi

Cân nặng của các bé nam thường cao hơn so với các bé nữ một chút. Các mẹ chú ý theo dõi cân nặng của con mình vì trẻ có cân nặng đạt mức trung bình là trẻ phát triển bình thường.

Các mẹ nên theo dõi cân nặng của trẻ để phát hiện ra sớm những dấu hiệu bất thường, việc trẻ thiếu cân hay thừa cân cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Những điều cần lưu ý về cân nặng trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Một số trẻ không đạt cân nặng trung bình là vì trẻ bị thiếu dinh dưỡng. Cùng Phunulamdep.org tìm hiểu một số nguyên nhân cụ thể:

  • Lượng sữa mẹ cung cấp cho trẻ đủ nhưng trẻ gặp khó khăn trong việc ti mẹ.
  • Trẻ cảm thấy mệt mỏi và ngừng bú mặc dù vẫn chưa no sữa.
Trẻ thiếu cân do chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Trẻ thiếu cân do chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Để khắc phục tình trạng trên, giúp trẻ đạt được cân nặng trung bình, các mẹ cần phải thực hiện một số phương pháp sau đây:

  • Đánh thức bé dậy bú nếu bé chưa bú đủ sữa
  • Chia nhỏ bữa ăn của bé.
Trẻ thiếu cân hay thừa cân cũng cần phải đặc biệt chú ý

Trẻ thiếu cân hay thừa cân cũng cần phải đặc biệt chú ý

Trong trường hợp bé bị thừa cân, các mẹ cần phải đưa con đi kiểm tra sức khỏe. Chúng ta đã biết, khi các bé bú sữa mẹ hoàn toàn, việc quá cân nặng cho phép không cần phải lo ngại. Tuy nhiên đối với các bé có mẹ tiền sử mắc bệnh đái tháo đường, béo phì cũng rất dễ bị thừa cân.

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi thừa cân nặng cũng là có khả năng mắc một số căn bệnh mãn tính khi trưởng thành như: tăng huyết áp, sỏi mật, đái tháo đường…

Việc tìm hiểu cân nặng trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi là vô cùng cần thiết. Theo dõi cân nặng của trẻ để có biện pháp chăm sóc trẻ một cách tốt nhất. Chúc mẹ và bé luôn khỏe.

Comments are closed.