Hướng dẫn cách thắt dây giày đẹp và nhanh

Từ thuở sơ khai, giày là món đồ giúp giữ ấm cho đôi chân, ngày nay giày trở thành phụ kiện thời trang không thể thiếu. Tuy nhiên, việc thắt dây giày chính là cách biến tấu món đồ của bạn thêm ấn tượng. Vậy bạn đã biết cách thắt dây giày đẹp và độc chưa?

cách thắt dây giày đẹp

Cách thắt dây giày đẹp đang là vấn đề đáng quan tâm của nhiều chị em.

Vì sao nên chú ý đến các kiểu thắt dây giày?

Một đôi giày đẹp không thể thiếu sự có mặt của những chiếc dây giày. Ngày nay, dây giày được làm từ chất liệu sợi tổng hợp, co giãn, vừa khiến cho việc thắt dây giày dễ dàng, lại vừa giúp cho đôi chân có thể xỏ vào mà không cần cởi hay buộc lại dây giày.

Nếu như bạn biết cách biến tấu những dây giày theo nhiều cách thắt khác nhau sẽ mang đến vẻ mới lạ và ấn tượng cho món phụ kiện này. “Trang điểm” cho giày với những cách buộc dây mới lạ cũng là xu hướng đang được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn. Tham khảo cách thắt dây giày dưới đây để bạn luôn nổi bật, phá cách và thu hút trước đám đông nhé.

Hướng dẫn cách thắt dây giày

Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Đây là cách cột dây giày phổ biến và dễ thực hiện nhất cho các loại giày và bốt. Không chỉ dễ dàng xỏ chân vào giày, cách buộc này còn mang tính thẩm mỹ cao, giúp đôi giày thêm phần nổi bật. Cách thắt dây giày đẹp này cũng là một trong những gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

cách thắt dây giày đẹp chuẩn

Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Cách buộc:

Luồn từ dưới lên trên, thẳng qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên, bạn tránh để dây bị xoắn nhé. Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiến hành làm đều đặn, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau. Lần lượt đan dây cho đến lỗ cuối thì buộc nơ lại.

Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở

Bạn có thể sáng tạo bằng việc tạo lỗ hở ở giữa thay vì buộc chéo vào nhau. Đây cũng là 1 trong những cách xỏ dây giày đẹp được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, kiểu xỏ dây giày này giúp mu bàn chân của bạn sẽ được nới ra thoải mái và mắt cá chân cũng không bị dây giày thít lại. Đây cũng là một trong những cách có thể áp dụng với cách buộc dây giày 3 lỗ mà nhiều bạn còn chưa biết đấy.

cách thắt dây giày đẹp mê li

Kiểu xỏ dây giày tạo lỗ hở cực đẹp.

Cách buộc:

Luồn ngay ngắn dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Luồn chéo nhau đan xen giống như cách buộc Criss-Cross, cho đến phần mu bàn chân thì dừng. Sau đó, luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh để tạo ra lỗ hở. Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss-Cross. Đây là một trong những cách thắt dây giày đẹp và đơn giản nhất.

Kiểu buộc thẳng Châu Âu

Sở dĩ kiểu buộc này có cái tên như vậy bởi đây là kiểu buộc dây giày khá phổ biến ở Châu Âu. Dây giày nối thẳng ở mặt ngoài, tạo thành những “dòng kẻ” xếp ngay ngắn, còn ở mặt trong chúng được buộc chéo với nhau.

Kiểu buộc dây này khiến cho giày vừa khít với chân hơn, đặc biệt, chúng phù hợp với các loại giày như giày Oxfords Tây hay giày Balmorals. Cách thắt dây giày đẹp này cũng đang là xu hướng được nhiều người quan tâm.

cách thắt dây giày đẹp kiểu Châu Âu

Kiểu buộc thẳng Châu Âu đẹp khiến bạn phát mê.

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Với giày có số lỗ xỏ lẻ, điều chỉnh sao cho phần dây bên trái dài hơn phần dây bên phải.

Luồn phần dây bên trái vào lỗ xỏ thứ 2 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Luồn phần dây bên phải qua lỗ xỏ thứ 3 đối diện góc dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Đây là cách đan dây giày không quá phức tạp, bạn tiếp tục đan chéo như trên cho đến hết lỗ. Cách cột dây giày đẹp này cũng đang được nhiều người lựa chọn và áp dụng.

Kiểu cột dây giày răng cưa

Cách buộc dây giày này có những phần buộc ở mặt dưới theo hình góc chéo. Đây cũng là một trong những cách buộc dây giày thể thao rất đẹp. Bạn sẽ thấy cách buộc dây giày hữu ích bởi nó có thể khắc phục được những đôi giày không thật sự vừa vặn với đôi chân của bạn.

Tìm hiểu cách thắt dây giày đẹp

Kiểu cột dây giày răng cưa đơn giản và đẹp.

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên ngay ngắn từ dưới lên trên. Để thắt dây đẹp, bạn nhớ để ý sợi dây không bị xoắn nhé. Tiếp đến xỏ phần dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào)

Xỏ phần dây bên phải xuống lỗ thứ 3 ở góc dưới phía đối diện (luồn vào bên trong), đưa phần dây xỏ vào lỗ đối diện (luồn từ ngoài vào). Tiếp tục như vậy cho đến hết. Đây cũng là một trong những cách buộc dây giày thể thao đơn giản mà bạn nên thử áp dụng. Bạn cũng có thể áp dụng cách này là một trong những cách thắt dây giày vans 4 lỗ đơn giản đấy.

Gợi ý cách thắt nơ giày đi kèm chuẩn đẹp

Bên cạnh những cách thắt dây giày đẹp như gợi ý phía trên thì bạn cũng nên chú ý đến cách thắt nơ sau cùng. Theo đó, sau khi bạn đan dây giày theo sở thích của mình, thì bước buộc nơ giày cũng rất quan trọng. Làm sao để nút thắt vừa mang tính thẩm mỹ và vừa chặt, không bị tuột bây giờ?

Bạn có biết cách thắt dây giày đẹp chuẩn

Cách thắt nơ giày

Bạn có thể áp dụng cách buộc dây giày đẹp mà phunulamdep giới thiệu nhé. Đầu tiên hãy thắt nút đơn giản, vừa vặn với chân. Sau đó túm kẹp 2 sợi dây, buộc lại với nhau, phần túm kẹp lại sẽ tạo ra 2 cánh nơ rất xinh xắn. Bạn có thể chọn dây giày màu trắng, dây giày màu hoặc dây giày nhiều màu theo ý thích của mình để tô điểm thêm cho chiếc giày nhé.

Với những hướng dẫn thắt dây giày cực đơn giản, nhanh chóng này, bạn có thể làm điệu với đôi giày của mình và tự tin hơn trong từng bước đi. Tham khảo thêm cách mix đồ với giày Dr Martens nữ hợp thời trang.

Google
Hướng dẫn cách thắt dây giày đẹp và nhanh
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận