Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông tốt nhất

0

Khi mùa đông đến các bà mẹ rất lo lắng về vấn đề tắm nắng cho con mình. Hãy yên tâm với cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây sẽ giúp con bạn được cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết để phát triển.

Lợi ích của việc tắm nắng cho trẻ

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Tắm nắng có nhiều lợi ích đối với trẻ

Có thể bạn chưa biết những lợi ích tuyệt vời của việc tắm nắng mang lại cho bé? Sau đây sẽ là những lợi ích tuyệt vời đó:

  • Giúp xương phát triển toàn diện: Trong ánh nắng mặt trời trẻ sẽ tổng hợp được một lượng vitamin D cần thiết. Mà như bạn cũng biết vitamin là một trong những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển và giúp cơ thể hấp thu canxi. Từ đó lượng canxi hấp thu được nó giúp xương của trẻ phát triển vững chắc hơn.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ: Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ánh nắng sẽ kích thích cơ thể trẻ tăng sản xuất kháng thể miễn dịch cũng như giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn. Chúng góp phần bảo vệ cơ thể bé trước các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.
  • Tăng cường khả năng tiêu hóa cho trẻ: Ánh nắng không những giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ ăn ngon hơn, bởi chúng thúc đẩy cơ thể trẻ chuyển hóa năng lượng.

Những điều cần chú ý khi tắm nắng cho trẻ

Trong cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông chúng tôi xin đưa ra một vài chú ý sau:

Chọn thời điểm tắm nắng thích hợp, vào những ngày hè mặt trời thường mọc sớm thế nên cần tắm nắng cho bé sớm hơn mùa đông. Vào những ngày mùa đông thì thời điểm thích hợp là vào khoảng 6-8h30 vào buổi sáng và 16h-17h vào buổi chiều.

Tuyệt đối không cho trẻ tắm nắng vào thời điểm ánh mặt trời lên cao, nắng gắt. Bởi khi đó trong ánh nắng chứa rất nhiều tia cực tím có hại cho da của cả bạn và bé.

Khi tắm nắng cho bé tránh cho mắt trẻ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, bạn có thể dùng kính hoặc bịt mắt khi trẻ tắm.

Không cởi hết đồ của trẻ, khi tắm hãy cho trẻ mặc quần áo bình thường hàng ngày, không mặc quá dày tránh làm trẻ đổ quá nhiều mồ hôi. Nên tắm từ dưới chân trước sau đó mới đến người, khi người trẻ bắt đầu ấm nên thì có thể cởi bớt quần áo.

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Thời gian tắm nắng không nên kéo quá dài, tuy ánh sáng của mùa đông không mạnh như những ngày hè nhưng bạn vẫn cần cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng một cáchtừ từ. Khi trẻ lớn hơn một chút thì có thể kéo dài thời gian tắm.

Sau khi trẻ tắm nắng xong bạn nên bổ sung nước cho trẻ bằng sữa mẹ hoặc nước trắng. Bởi trong quá trình tắm nắng trẻ sẽ mất một lượng nước qua đường mồ hôi.

Với cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh vào mùa đông mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích đối với các mẹ bỉm sữa. Hi vọng rằng các chị em có thể tắm nắng cho con mình an toàn và hiệu quả nhất.

Comments are closed.