Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh chuẩn 100%

0

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh có tác dụng to lớn là bổ sung vitamin D, giúp xương, răng bé chắc khỏe. Thế nhưng cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để đảm bảo trẻ sơ sinh được tắm nắng tốt nhất.

Thời điểm nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Sau khi sinh từ 7-10 ngày mẹ có thể cho bé tắm nắng để tổng hợp vitamin D. Tuy nhiên cần lựa chọn thời gian tắm phù hợp để đảm bảo đó là lúc ánh nắng tốt nhất cho cơ thể cũng như sức khỏe của bé. Theo đó thời gian tắm nắng cho bé lý tưởng là từ 6-9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều.

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Còn khoảng thời gian từ 10-16 giờ mẹ không nên cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng. Bởi lúc này tia cực tím cực mạnh nếu chiếu vào làn da mỏng manh của bé sẽ gây tổn thương da.

Tắm cho trẻ bao nhiêu lâu/ lần là đủ?

Khi đã xác định được những thời điểm thích hợp để cho trẻ tắm nắng thì yếu tố quan trọng khác trong cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh chính là thời gian tắm mỗi lần là bao lâu. Theo đó thời gian này phụ thuộc vào độ tuổi của con và thường kéo dài từ 10-30 phút. Những ngày đầu tiên hãy cho con tắm nắng khoảng 10 phút trong bóng râm. Sau đó sẽ gia tăng thời gian lên 20,30 phút trong những ngày sau đó.

Mẹ nên cho con tắm nắng theo đợt. Và chỉ kéo dài 10 ngày mỗi đợt tắm nắng. Sau đó lại cho bé nghỉ 10-20 ngày rồi lại tiếp tục đợt tắm nắng tiếp theo.

Lưu ý mẹ có thể cho con tắm nắng ở bên cửa sổ hay mở cửa kính mà không cần phải đưa trẻ ra ngoài.

Hướng dẫn cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh đúng chuẩn

Trước hết để tắm nắng cho trẻ tốt nhất thì cha mẹ cần để lộ một phần da của bé. Sau đó để bé ở bóng râm 10 phút để thích nghi dần. Rồi tăng dần lên 20, 30 phút vào các ngày 2 và 3.

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Tắm nắng cho trẻ sơ sinh với thời gian kéo dài từ 10-30 phút

Khi đã thích nghi trong 3 ngày đầu thì đến giai đoạn tắm nắng: hãy để hở từ bàn chân trẻ nhưng vẫn mặc quần áo cho bé. Cần che mặt và mắt cho bé để tránh chói và gây ảnh hưởng không tốt đến những bộ phận này. Thời gian tắm 5 phút ở mỗi mặt thân trước và thân sau khi bước sang ngày thứ 4. Sang các ngày sau hãy để hở phần da của bé nhiều hơn, kèm theo đó thời gian tắm nắng tăng lên 5 phút. Tuy nhiên tắm nắng cho trẻ không quá 30 phút mỗi ngày.

Những lưu ý khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Tránh xa những nơi gió lộng mà cần chọn không gian thoáng đãng, có nhiều nắng để tắm nắng cho bé.

Không để ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu, mặt, mắt của bé.

Không tắm vào lúc thời tiết giao mùa hay thất thường.

Sau khi tắm xong hãy lau người và cho bé uống nước.

Khi tắm nên để hở chân, tay trẻ dưới ánh nắng non. Cần mặc ít quần áo và để hở nhiều da càng tốt nhưng không cần phải cởi quần áo của bé.

Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh chuẩn 100% không quá khó phải không nào? Chỉ cần cha mẹ nắm vững những kiến thức trên chắc chắn con sẽ hấp thụ vitamin D tốt nhất thông qua việc tắm nắng.

Comments are closed.