Mách bạn cách phối màu quần áo theo bảng màu sao cho phù hợp

Màu sắc áo quần quyết định phần lớn đến phong thái của con người. Bạn ăn mặc đẹp, hợp thời trang hay không, nằm ở cách phối màu sao cho phù hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phối màu quần áo theo bảng màu chuẩn nhất.

Bảng màu trong việc phối quần áo

Phối màu sắc quần áo luôn đòi hỏi sự hài hòa, cân xứng để trang phục bạn mặc trở nên đẹp và hợp thời trang hơn. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách phối màu hợp lý, đôi khi một sự kết hợp thiếu ăn ý cũng có thể biến bạn trở nên thật quê mùa, diêm dúa.

Bảng màu trong việc phối quần áo

Bí quyết đơn giản là bạn có thể sử dụng bảng màu. Chỉ cần nhìn vào bảng màu và nắm được quy luật phối màu sẽ giúp bạn luôn trở nên thật xinh đẹp, sành điệu, phong cách với nhưng trang phục bắt mắt.

Cách phối màu quần áo theo bảng màu

Có 5 quy tắc chính khi phối màu quần áo theo bảng màu mà bạn cần ghi nhớ:

Cách phối màu đơn sắc

Cách phối màu đơn sắc hay nói một cách khác là tone sur tone hoặc phối những gam màu có tính chất tương đồng với nhau cụ thể là những màu ở sát nhau theo chiều kim đồng hồ. Ví dụ như màu đỏ – đỏ cam – cam.

Cách phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc hợp lý luôn mang đến cho bạn những bộ trang phục đầy vẻ tươi mới.

Cách phối màu đối lập

Cách phối màu đối lập

Đây là sự kết hợp luôn mang đến những phong cách thời trang mới lạ, nổi bật. Theo đó, sự kết hợp này được thể hiện cụ thể trong bảng màu ở những vị trí đối nhau. Chẳng hạn: xanh dương – cam, xanh lá cây – đỏ cam, vàng – tím…

cách phối màu thời trang

Cách phối màu trung tính

Cụ thể đó là sử dụng những gam màu trung tính như: trắng, kem, đen, nâu, xám, ghi. Bạn có thể kết hợp những gam màu trung tính này với nhau hoặc với một gam màu khác. Mày sắc trung tính có thể phối hợp hài hòa với bất kỳ màu sắc nào trong bảng màu.

Cách phối màu trung tính

Kết hợp phối màu trung tính

Cách phối màu theo chữ T

Chúng ta có thể hình dung cách phối màu trang phục theo hình chữ T tức là chọn 2 màu trên đối xứng hoàn toàn với màu phía dưới.

Cách phối màu theo chữ T

Sự kết hợp này sẽ manc lại cho bạn một bộ trang phục cực kỳ bắt mắt và ấn tượng.

Cách phối màu theo hình tam giác đều

Theo quy tắc này có nghĩa là trang phục kết hợp 3 màu sắc khác nhau, tương ứng trên bảng màu vị trí của chúng được sắp xếp tạo thành tam giác đều.

Cách phối màu theo hình tam giác đều

Lưu ý khác khi phối màu quần áo theo bảng màu

– Không nên phối quá nhiều màu sắc trên cùng 1 set đồ vì nó có thể biến bạn trở thành tắc kè hoa. Tối đa chỉ nên phối 3 màu.

– Nên chọn 1 tông màu chính cho trang phục, các màu sắc kết hợp chỉ có tác dụng hỗ trợ.

– Phụ kiện, giày dép đi kèm cũng nên phối hợp với nhau theo bảng màu.

Nếu cứ kết hợp duy nhất một kiểu màu thì rất dễ khiến bạn trở nên nhàm chán. Vì thế, biết cách phối màu quần áo theo bảng màu có thể giúp bạn thay đổi phong cách bất cứ lúc nào để luôn làm mình trở nên thật mới mẻ, xinh đẹp và tươi tắn.

Google
Mách bạn cách phối màu quần áo theo bảng màu sao cho phù hợp
Đánh giá bài viết

Để lại bình luận