Cách pha nước chấm vịt luộc đơn giản tại nhà

0

Nước chấm và rau thơm là hai phụ gia đi kèm với món chính. Nhưng nếu thiếu đi một trong hai, có thể món ăn bị giảm 50% độ ngon. Vì vậy, để món ăn được tăng lên đáng kể cần có bí kíp pha nước chấm ngon. Hôm nay hãy học cho mình cách pha nước chấm vịt luộc để hương vị được nâng cấp nhé!

Cách phư nước chấm vịt luộc

Cách phư nước chấm vịt luộc ngon miễn chê

Khi tiến hành pha chế, bí quyết đầu tiên đó là các bạn phải thật cẩn thận, chính xác từng tỉ lệ. Vì điều này sẽ quyết định hương vị chủ đạo của nước chấm.

Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị

Nước mắm: Loại ngon hay không, cũng ảnh hưởng rất lớn tới hương vị nước chấm. Vì không phải nước chấm mặn cứ hòa nhiều nước là nhạt và ngon đâu. Nó khác nhau hoàn toàn. Càng nước mắm ngon, nước chấm càng thêm tuyệt vời. Chọn nước mắm nguyên chất Phan Thiết làm chuẩn mực.

Đường trắng: Cần 1 – 2 thìa là đủ.

Chanh: Chọn chanh ta thay vì chanh đào. Chanh ta có vị thơm và chua hơn. Chỉ cần 1 – 2 quả là đủ.

Ớt tươi: 2 quả ớt thóc là có thể đủ cay với những người mới tập ăn cay.

Tỏi ta: Tuy nhánh nhỏ, nhưng chất lượng thì không nhỏ đâu nhé. Hương vị thơm hơn tỏi tàu rất nhiều.

Mỳ chính

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gừng: Đem cạo sạch vỏ, sau đó rửa sạch đem đập dập và băm nhỏ, như hình hạt lựu. Không nên băm nhỏ quá vì nhiều người không thích ăn gừng, sợ nhỏ quá sẽ bám vào thịt ăn sẽ cay. Đồng thời cách thái này giúp nổi trên mặt nước tạo hương vị hấp dẫn cho bát nước chấm.

Tỏi: Bóc vỏ, sau đó đập dập và thái nhỏ. Băm như hạt lựu để tỏi nổi trên mặt nước chấm. Như vậy sẽ bắt mắt hơn.

Chanh: Vắt ra bát loại bỏ hạt. Ban đầu cứ cắt 1 quả trước.

Cách pha nước chấm vịt luộc

Sơ chế nguyên liệu

Ớt tươi: Bỏ sạch hạt và thái chéo vát. Không nên băm ớt, khi ấy nó dễ bám vào thịt, nhiều người ăn sẽ bị nồng và cay.

Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

Cách pha nước chấm vịt luộc ngon hơn, bạn không chỉ chú ý đến tỉ lệ mà còn chú ý đến thứ tự các nguyên liệu.

Đầu tiên, cho chút nước sôi để nguội vào bát, cần một thìa cho nước chấm đỡ mặn. Nếu là nước mắm nam ngư thì không cần. Sau đó cho 1 thìa đường, nửa thìa mỳ chính vào khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan, đổ 3 thìa nước mắm vào. Tiếp đến cho nước cốt chanh và ớt ngoáy đều lên nữa là xong. Cuối cùng nếm xem tỉ lệ đó đã vừa miệng gia đình bạn chưa, nếu cần có thể thêm vị bạn cần.

Cách pha nước chấm vịt luộc

Cách pha nước chấm vịt luộc

Ngoài cách pha nước chấm vịt luộc ngon này, có nhiều gia đình áp dụng cách pha chế này với nước xì dầu. Thực ra với xì dầu,ngon theo kiểu mới lạ. Hai cách pha nước chấm này đều thu hút được nhiều người thích. Với riêng bạn, cách làm nào được cả nhà ưa chuộng. Hãy ghi nó vào danh sách thực đơn trong đầu bạn nhé!

Cách pha nước chấm vịt luộc này sẽ theo bạn trong cuộc sống hàng ngày. Vì với nguyên liệu, công thức đơn giản này không chỉ riêng vịt luộc mà ngay cả món chiên rán khác cũng cần công thức tuyệt đỉnh này. Chúc các bạn thành công!

Comments are closed.