Cách nướng trứng muối không tanh cho bánh trung thu thêm hấp dẫn

0

Để trứng muối không bị tanh, bị khô hay mất màu làm bánh cũng mất ngon thì ngoài qui trình muối phải đúng cách thì bạn cũng cần biết cách nướng trứng muối thơm ngon và đẹp mắt để bánh ngon hơn.

Các loại bánh trung thu có trứng muối rất phổ biến và được mọi người rất ưa thích. Trứng muối có vị mằn mặn, bùi bùi, béo béo làm cho bánh bớt ngấy và ngon hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lí mùi tanh của trứng muối đúng cách để nhân bánh ngon. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn cách nướng trứng muối không tanh cho bánh trung thu thêm hấp dẫn.

Cách nướng trứng muối không tanh cho bánh trung thu thêm hấp dẫn

Bánh trung thu trứng muối

Cách nướng trứng muối không tanh

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Rượu Mai Quế Lộ
  • Dầu mè hoặc dầu ăn
  • Trứng muối : bạn có thể làm tại nhà hoặc mua ngoài chợ, thông thường trứng muối 3 tuần là đã đạt đủ độ chín.

Thực hiện cách nướng trứng muối

Bước 1: Rửa sạch trứng muối. Tách trứng và bỏ lòng trắng, giữ lại lòng đỏ. Sau đó xã nước rửa trực tiếp từng lòng đỏ dưới vòi nước chảy nhẹ cho đến khi phần nhớt ngoài lòng đỏ trôi đi hết.

Lòng đỏ trứng muối

Lòng đỏ trứng muối

Bước 2: Chuẩn bị một bát rượu Mai Quế Lộ hoặc rượu trắng, rượu ngoại đều được nhưng rượu Mai Quế Lộ là tốt nhất vì có hồi, có quế,… giúp trứng có mùi thơm hơn. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào ngâm khoảng 15 phút, lòng đỏ sẽ hết tanh, có màu đỏ đẹp khi chín, đẻo và săn hơn.

Bước 3: Lấy trứng ra khỏi bát rượu, không cần rửa lại nhưng để ráo rượu trên tay. Để trứng lên khay nướng đã phủ giấy bạc, trộn 1 ít dầu mè và dầu ăn phủ một lớp mỏng lên trứng. Dầu mè sẽ giúp trứng bóng đẹp và thơm hơn sau khi chín. Nên để trứng có khoảng cách, nếu để gần trứng sẽ dễ bị dính và biến dạng.

Bước 4: Cách nướng trứng muối

Làm nóng lò ở 170 độ trước 10 – 15 phút. Nướng trứng ở khay giữa của lò, nhiệt độ khoảng 160 – 170 độ trong 5 – 10 phút. Để trứng chín lòng đào khi cắt ra sẽ có màu đỏ cam rất đẹp thì bạn phải canh thời gian chính xác. Trứng sẽ bị khô, cứng, bở nếu nướng quá lâu.

Nếu không có lò nướng thì bạn có thể hấp trứng. Khi hấp nên phủ khăn trên miệng nồi hoặc thi thoảng mở vung để lau hơi nước đọng lại trên nắp, tránh nước nhỏ xuống trứng làm mất độ bóng.

Cách nướng trứng muối không tanh cho bánh trung thu thêm hấp dẫn

Nướng trứng muối

Bước 5 : Để trứng nguội hoàn toàn rồiđem đi làm nhân bánh trung thu. Nếu chưa dùng ngay thì bạn có thể cho vào hộp rồi đậy nắp lại, hoặc túi nilon buộc kín rồi đểvào tủ lạnh ngăn đông, bảo quản trong 2 – 3 tháng. Khi sử dụng thì lấy ra rãđông ở ngăn mát tủ lạnh.

Cách nướng trứng muối cũng không quá phức tạp, bạn đã có lòng đỏ trứng muối màu bóng đẹp, vị mằn mặn và béo ngậy của trứng, đặc biệt không có mùi tanh, kết hợp với nhân bánh trung thu thì còn gì bằng. Sau khi bỏ túi cách nướng trứng muối không tanh cho bánh trung thu, bạn còn có thể áp dụng cho các loại bánh khác. Chúc bạn và gia đình sẽ có những chiếc bánh trung thu nhân trứng muối cực ngon nhé !

Comments are closed.