Cách nhận biết có thai không cần que chính xác nhất

0

Mang thai là khả năng của phụ nữ và cách nhận biết có thai không cần que chính xác và nhanh chóng cũng nằm ở một số sự thay đổi cả về cơ thể và tâm lý của phụ nữ.

Bên cạnh que thử thai hay siêu âm hiện đại thì từ xưa đến nay, người phụ nữ mang thai vẫn thường có một số dấu hiệu thụ thai thành công, tuy nhiên nhiều người vẫn không để ý đến điều đó và không biết là trong cơ thể mình đang có sự thay đổi lớn. Hãy cùng giải đáp thắc mắc làm sao phát hiện mình có thai với những biểu hiện dưới đây

Cách nhận biết có thai không cần que đơn giản

Dấu hiệu nhận biết có thai không cần que

Cách nhận biết có thai không cần que đơn giản

Chu kỳ kinh nguyệt không còn “ghé thăm”

Mất kinh nguyệt là dấu hiệu có thai tuần đầu tiên sau khi đã thụ thai, đây là cách nhận biết cơ bản nhất mà bạn luôn phải chú ý. Chu kỳ kinh nguyệt đến đều đặn hàng tháng, nhưng một tháng rồi mà bạn vẫn chưa thấy hành kinh mà thay vào đó là những vết máu màu hồng nhạt và ra ít, khi đó thì chắc chắn là bạn đã mang thai rồi vì các đốm máu màu nhạt này hoàn toàn không phải là kinh nguyệt mà là do trứng đã thụ tinh, bắt đầu hình thành ở nội mạc tử cung gây ra.

Thân nhiệt tăng

Khi cơ thể bạn cảm thấy nóng ran, khó chịu, bạn tưởng do thời tiết hoặc do bạn quá mệt mỏi nên có thể bị sốt nhẹ một chút nhưng nếu sau 2 tuần mà nhiệt độ cơ thể bạn vẫn không thuyên giảm thì điều đó chứng tỏ bạn đã có tin vui rồi đấy. Đây là dấu hiệu có thai sau 2 tuần giúp bạn nhận biết một cách rõ rệt vì vậy hãy kiểm tra nhiệt độ cơ thể của bạn thường xuyên hơn để biết một cách chính xác nhé!

Cách nhận biết có thai không cần que đơn giản

Thân nhiệt tăng sau 2 tuần là dấu hiệu mang thai

Ngực bạn trở nên nhạy cảm hơn

Một cách nhận biết có thai không cần que khá rõ ràng đó chính là ngực bạn trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Khi có thai, các dây chẳng tuyến vú sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, làm cho vòng ngực bạn to hơn, bầu ngực trở nên căng, tức, khi chạm vào rất đau đồng thời nhũ hoa trở nên thâm hơn, sẫm màu lại. Nếu nhận ra sự thay đổi này thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để siêu âm xem thai nhi đang trong tình trạng nào nhé vì khi đó bạn đã mang thai rồi đấy!

Gan bàn tay đỏ ửng

Một kinh nghiệm dân gian nữa được ông bà ta truyền lại như là một cách nhận biết mang thai hiệu nghiệm đó là gan bàn tay của phụ nữ mang thai ửng đỏ, ngứa ngáy. Nhiều người vẫn nghĩ gan bàn tay như vậy đơn giản chỉ là do bạn ăn không đủ chất, kết hợp với chứng mệt mỏi, xanh xao, bụng chướng nên có thể bạn mắc bệnh gan, nhưng đây cũng là biểu hiện của việc người phụ nữ đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng. Vì hooc-môn estrogen khi mang thai tiết ra và tăng cao kết hợp với máu lưu thông bị tắc lại ở gan bàn tay nên tay bạn trở nên đỏ ửng, thậm chí là ngứa rát. Khi nhận thấy dấu hiệu này hãy cẩn thận hơn trong ăn uống và chăm sóc cơ thể mình thật tốt nhé!

Gan bàn tay của phụ nữ mang thai sẽ ửng đỏ

Gan bàn tay của phụ nữ mang thai sẽ ửng đỏ, ngứa ngáy

Hoa mắt, chóng mặt, buồn ngủ, thèm ăn

Một dấu hiệu nhận biết mang thai nữa đó chính là đôi khi bạn cảm thấy đầu óc choáng váng, mặt mày tối sầm lại và có thể ngã khụy lúc nào không biết. Những tưởng chỉ do bạn làm việc quá nhiều, mệt mỏi cao độ nên mới vậy nhưng thực chất là do sau khi trứng đã thụ tinh, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra nhiều hơn làm cơ thể mất phần nào sức lực, uể oải hơn. Mang thai cũng khiến cho tâm lý bạn trở nên nhạy cảm hơn, tính tình thay đổi thất thường, dễ cáu gắt và bực bội trong lòng. Thai nhi trong bụng phát triển dần dần khiến bạn mệt nhoài chỉ muốn đi ngủ và thèm ăn hơn. Tuy nhiên bạn sẽ không thèm những món “tủ” của mình, ngược lại sẽ cảm thấy chúng rất ngấy và buồn nôn hơn khi nghĩ đến chúng, thay vào đó bạn sẽ rất thèm những món ăn lạ mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ thèm ăn nó đến vậy.

Một khi nhận thấy cơ thể và tâm lý của mình có sự thay đổi đặc biệt và nhạy cảm như vậy thì tức là bạn đã mang thai rồi đấy. Hãy đến bệnh viện phụ khoa để khám và có sự chuẩn bị, chăm sóc chu đáo hơn cho bản thân và cho con của bạn nhé! Với những dấu hiệu này, các bạn gái có thể truyền cho nhau cách nhận biết có thai không cần que rồi nhé!

Comments are closed.