Cách luộc vịt ngon ai cũng thành công

0

Có rất nhiều người vỗ ngực cho rằng mình làm giỏi được tất cả các món luộc kể cả là gà, vịt. Để làm được điều trên, chắc chắn phải có bí quyết riêng cho mình. Vì khi luộc sẽ gặp rất nhiều vấn đề : nát, chưa chín. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên. Hôm nay sẽ là cách luộc vịt ngon để mọi người có thể khẳng định tài nghệ nấu nướng của mình nhé!

Cách luộc vịt ngon

Cách luộc vịt ngon

Nguyên liệu chuẩn bị để luộc vịt

  • Vịt: 1 con
  • Muối hạt: Dùng để làm sạch mùi hôi của vịt. Có thể mua gói nhỏ, rất tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày.
  • Gừng: Chỉ cần 1 củ nhỏ, nên chọn gừng ta như vậy sẽ có mùi thơm hơn.
  • Rượu trắng: 1 chén thôi là đủ. Nên nhớ rượu trắng, để màu vịt không bị thay đổi.
  • Hành khô: Cần 1 củ là đủ, mua hành ta để hành có mùi thơm và ngon hơn.
  • Sả: 5 củasả, như vậy đã đủ thơm rồi.
  • Chanh: nửa quả hoặc 1 quả đều được.

Các bước tiến hành luộc vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, vịt sau khi được làm lông sạch sẽ. Dùng muối sát vào bên trong và bên ngoài của vịt, tiếp đến lấy chanh làm tương tự một lần nữa. Sau đó, đun sôi một nồi nước cho một chén rượu trắng và chút gừng, cho vịt vào đun sôi trong khoảng 4 phút. Sau đó vớt vịt ra luôn.

Cách luộc vịt ngon

Sơ chế và loại bỏ mùi hôi của vịt

Gừng: Chia làm hai phần. Phần 1 rửa sạch vỏ và đập dập và không cần thái nhỏ. Phần 2 đem đi nướng cho thơm.

Hành khô: Đem nướng, khi thấy hành thơm bóc vỏ đen bên ngoài ra.

Sả: Nhặt bỏ lá ngoài, sau đó rửa sạch và đập dập.

Lưu ý: Cách luộc vịt ngon hay không cũng phụ thuộc vào nguyên liệu và sơ chế nguyên liệu. Nhiều người ngại không nướng hành và gừng. Như vậy cũng làm mất đi 1 phần hương thơm của vịt.

Bước 2: Tiến hành luộc vịt

Dùng một cái nồi to, để có thể cho vịt vừa. Sau đó đun sôi nước rồi mới thả vịt vào. Điều này sẽ làm vịt chín đều và không bị nát. Cho gừng và hành nướng vào đun cùng. Như vậy thịt sẽ ngấm hương thơm của gia vị. Thêm chút bột canh khiến vịt đằm và ngon hơn.

Cách luộc vịt ngon

Cách luộc vịt ngon

Đun với ngọn lửa nhỏ khoảng 25-30 phút, sau đó tắt bếp để ủ khoảng 10 phút. Như vậy thịt sẽ chín mềm và ngon. Nếu vội quá muốn vớt luôn thì bạn đun thêm 5 phút nữa.

Cách luộc vịt ngon nằm trong tầm tay của bạn. Giờ đây không chỉ vịt luộc mà gà, ngan luộc cũng có thể áp dụng bí quyết này nhé. Bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình thông qua các bữa cỗ trong gia đình. Mọi người sẽ khen tài nghệ của bạn và muốn học hỏi từ bạn đó. Hãy chia sẻ bí quyết này nếu với bạn nó thật hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Comments are closed.