Cách loại bỏ mụn ẩn dưới da chẳng lo thâm sẹo

0

Mụn ẩn là tình trạng gặp ở rất nhiều người, những nốt mụn ẩn này thường không gây dau nhưng mặt khác lại khiến cho làn da mất đi tính thẩm mỹ hay bị sần sùi. Ở bài viết này tôi sẽ mách bạn một vài cách loại bỏ mụn ẩn dưới da một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Những điều cần biết về mụn ẩn

Hình dung một cách đơn giản nhất mụn ẩn là là mụn có nhân nằm ở sâu bên trong cùng của lỗ chân lông, những nốt mụn này không sưng. Thông thường nổi mụn ẩn dưới do chủ yếu là do sự thay đổi của nội tiết tố bên trong cơ thể, ở độ tuổi dậy thì hay do chính bản thân không biết cách chăm sóc da hiệu quả.

Những điều cần biết về mụn ẩn

Những điều cần biết về mụn ẩn

Nếu bạn muốn phát hiện những nốt mụn ẩn này thì rất đơn giản chỉ việc đẻ đèn pin hay chiếu đèn có độ sáng cao lên trên da chắc chắn sẽ thấy những nốt mụn ẩn này. Còn một cách khác bạn cũng có thể phát hiện được mụn ẩn dưới da đó là dùng tay sờ lên da mặt, những vùng sần sùi hay sờ vào bị cứng thì đó chính là mụn ẩn dưới da.

Thực tế nhiều lúc cũng khiến nhiều người bị lầm tưởng bởi những nốt mụn ẩn dưới da này và mụn thịt vì đôi lúc 2 tình trạng khá giống nhau. Thế nhưng các bạn cần hiểu đơn giản mụn ẩn là những nốt mụn ở ẩn dưới làn da hay nổi ở má, trán và cằm, ngược lại với mụn thịt là tình trạng mụn nổi trên bề mặt da mà chủ yếu hay mọc quanh mắt.

Để trị mụn ẩn dưới da thì không thể áp dụng những công thức thông thường mà chúng ta cần phải để những nốt mụn này trồi lên bề mặt da và trị mụn.

Cách loại bỏ mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất

Các bạn cũng cần phải nhớ để loại bỏ mụn ẩn dưới da một cách tốt nhất thì đầu tiên các bạn cần phải có sự kiên trì. Thứ hai là phải chịu một chút áp lực khi làn da của mình bị xấu trong một khoảng thời gian vì mụn ẩn trồi lên.

Để quá trình loại bỏ mụn ẩn dưới da hiệu quả thì các bạn cũng cần phải chú trọng vào khâu làm sạch da và đẩy độc tố ra khỏi làn da. Hãy điểm qua một vài phương pháp sau đây.

Cách loại bỏ mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất

Cách loại bỏ mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất

+ Bạn cần phải sử dụng sữa rửa mặt hay nước tẩy trang để đánh bay những bụi bẩn bên ngoài mỗi ngày. Song song với đó là cần sử dụng bông tẩy trang để loại bỏ những lớp trang điểm đậm trên da mặt mỗi ngày.

+ Xông mặt mỗi ngày 2 lần để đánh bay vi khuẩn ra khỏi lỗ chân lông. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên là lá tía tô để loại bỏ những bụi bẩn này. Bên cạnh đó, xông hơi mặt bằng lá tía tô còn giúp nhân mụn được đẩy lên rất nhanh chóng.

+ Trong tuần đầu tiên khi bạn thực hiện loại bỏ mụn ẩn dưới da thì bạn cần áp dụng tẩy tế bào chết 2 ngày 1 lần. Cho tới khi làn da trở lại bình thường thì bạn hãy tẩy da chết 1 tuần 2 lần nhé.

+ Bạn có thể sử dụng một vài loại mặt nạ tổng hợp có thành phần BHA hay AHA. Đối với một số bạn có làn da nhạy cảm hay kích ứng thì tốt nhất nên sử dụng những nguyên liệu được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ tốt hơn như bột yến mạch, mật ong, sữa ong chúa,…

+ Quá trình loại bỏ mụn ẩn dưới da thường mất tới 2 tuần đến 1 tháng tùy từng trường hợp cụ thể. Một lưu ý nhỏ, khi các nốt mụn đã trồi lên thì bạn tuyệt đối không được nặn mụn mà cần sử dụng các loại mặt nạ để đắp lên.

Trên đây là một vài cách loại bỏ mụn ẩn dưới da mà tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những cách này sẽ giúp bạn đánh bay những các nốt mụn ẩn dưới nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Comments are closed.