Cách làm thịt lợn xào chua ngọt ai nhìn cũng phát thèm

Một chút biến tấu trong cách chế biến món ăn sẽ tạo nên sự thơm ngon và hấp dẫn cho người thưởng thức. Hãy làm nên 1 bữa ăn ngon cho cả gia đình và thể hiện tài nội trợ của mình qua cách làm thịt lợn xào chua ngọt nhé.

Miếng thịt vừa chua vừa ngọt tạo nên cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Cực tiện lợi và nhanh chóng với món thịt lợn xào chua ngọt ngon cơm. Khởi đầu ngày mới mà ăn thịt lợn xào chua ngọt với cơm là món mà ông bà thích nhất. Bà vẫn hay bảo ăn cơm chắc dạ còn ăn linh tinh lại bị đầy bụng rồi khó tiêu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn làm thịt lợn xào chua ngọt thơm ngon, dễ ăn, nào cùng tham khảo nhé.

Cách làm thịt lợn xào chua ngọt ai nhìn cũng phát thèm

Món thịt lợn xào chua ngọt

Xem thêm: cách xào lòng lợn với dưa chua

Cách làm thịt lợn xào chua ngọt thơm ngon

Nguyên liệu

  • Thịt lợn
  • Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.
  • Gia vị: Mắm.

Công đoạn làm thịt lợn xào chua ngọt

Bước 1: Để món thịt lợn xào chua ngọt hấp dẫn nhất bạn cần chú ý cách chọn thịt nhé: Thịt lợn chỉ thật sự ngon khi màu thịt còn tươi, mỡ màu trắng sáng, độ đàn hồi tốt, không lạnh. Với món ăn này, chọn mua thịt lợn nách hoặc vai sẽ thích hợp nhất. Mua thịt về rửa rồi mới thái miếng. ướp với chút mắm cùng với  2 thìa dầu trong vòng 10 phút.

Cách làm thịt lợn xào chua ngọt ai nhìn cũng phát thèm

Chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng

Xem thêm: cách xào gan lợn

Bước 2: Bắt chảo, cho thịt vào đảo cho vàng, cháy cạnh thì bỏ vào một thìa đường, đảo cho tan đường và thấm thịt, thịt có màu đẹp. Làm nước sốt gồm các bước như sau: vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh, 2 muỗng đường, muỗng mắm, 1 muỗng nước sôi.

Cho nước sốt đã làm vào thịt, đảo đều để thịt ngấm nước sốt và nước sốt cạn bớt, thịt ráo hơn và có mùi thơm lừng.
Bước 3: Cách làm thịt lợn xào chua ngọt, bạn rang thịt đến khi khô nước, miếng thịt mềm, màu đẹp thì bạn cho hành tươi vào thịt tiếp tục đảo đều tay một lúc rồi tắt bếp. Đến đây thì bạn đã hoàn thành món thịt lợn xào chua ngọt với nguyên liệu dễ tìm và ngon. Bạn nhớ trong quá trình rang thịt không đậy vung lại nhé, hãy mở vung để mùi thịt được giảm bớt và nước sốt thịt nhanh cạn. Khi ăn thịt chín mềm nhưng lưu ý là phần thịt nạc vẫn còn hơi dai thì mới thật sự ngon.
Cách làm thịt lợn xào chua ngọt ai nhìn cũng phát thèm

Rang thịt

Lưu ý: Với phương pháp làm thịt lợn xào chua ngọt này bạn không nên dùng bột ngọt vì khi nấu ở nhiệt độ cao bột ngọt sẽ biến chất gây độc.

Bước 4: Trang trí bông hoa màu tím và rắc ít tiêu lên thịt cho đẹp mắt và mùi thơm lan tỏa. Yêu cầu vị món thịt này vừa miệng và hấp dẫn.

Cách làm thịt lợn xào chua ngọt góp phần thể hiện sự khéo léo của người chế biến, nhưng đôi khi những người phụ nữ cũng nên kêu gọi sự chia sẻ từ ông xã để chan hòa không khí vui vẻ.

Google
Cách làm thịt lợn xào chua ngọt ai nhìn cũng phát thèm
Đánh giá bài viết

Comments are closed.