Cách làm thịt ếch đơn giản và an toàn ngay tại nhà

0

Các món ăn về ếch thường rất ngon, lạ miệng và bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi nói về cách làm thịt ếch thì không phải ai cũng biết cách sơ chế sao cho đúng và có thể khử hết được mùi tanh của thịt ếch.

Dưới đây là mẹo làm thịt ếch đơn giản, an toàn mà bạn có thể tham khảo để có thể tự sơ chế thịt ếch ngay tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

Cách làm thịt ếch sạch và an toàn

Cách làm thịt ếch sạch và an toàn

Loại bỏ các bộ phận trên ếch

Khi làm thịt ếch, bạn nên loại bỏ những bộ phận sau:

  • Xương sống: phần xương sống có chứa chất gây tê nên khi ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Ruột: nếu không có thời gian hoặc không biết cách làm sạch thì tốt nhất là loại bỏ ruột ếch khi nấu bởi đây là một trong những bộ phận bẩn nhất của ếch.
  • Các đường gân chỉ trên đùi ếch: mặc dù đây là những đường mạch máu hay gân cơ của ếch nhưng các ấu trùng sán ký sinh trong thịt ếch cũng có dạng nay. Điều này sẽ khiến chúng ta bị nhầm lẫn giữa đường gân chỉ với ấu trùng sán ký sinh trong ếch- một trong những loại ký sinh trùng hết sức nguy hiểm, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh nan y cho con người. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên loại bỏ các đường gân chỉ trên đùi ếch khi sơ chế

loai-bo-cac-bo-phan-tren-ech

Ngoài những bộ phận trên, tùy vào sở thích ăn uống mà bạn có thể lột da hoặc không lột da của ếch. Nếu không lột da thì cần đảm bảo phải rửa sạch phần da của ếch để hạn chế giun sán.

Rửa sạch thịt ếch

Sau khi đã hoàn thành bước loại bỏ các bộ phận trên ếch, bạn hãy chặt thịt ếch thành những miếng ăn vừa phải rồi sau đó đem đi rửa sạch.

Có nhiều cách để rửa sạch thịt ếch, trong đó, chúng ta có thể áp dụng 2 cách rửa đảm bảo siêu sạch, được rất nhiều người áp dụng như sau:

Cách 1: Rửa thịt ếch bằng rượu gừng nhằm mục đích khử mùi tanh, diệt khuẩn.

rửa sạch thịt ếch trước khi chế biến

Cách 2: Dùng dấm hoặc muối để rửa thịt ếch, cũng có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn nhưng không mang lại hiệu quả bằng rượu gừng.

Chần thịt ếch

Để thịt ếch có thể săn lại, không bị nhão và hạn chế sán, bạn nên dùng bột nghệ và rượu gừng để chần lại thịt ếch. Việc chần thịt ếch bằng rượu gừng và bột nghệ vừa có tác dụng khử tanh, diệt khuẩn, vừa có tác dụng tạo màu, từ đó giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

chan-thit-ech-voi-bot-nghe-va-ruou-gung

Chần thịt ếch với bột nghệ vừa rượu gừng

Trên đây là cách làm thịt ếch đơn giản, an toàn ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo để giúp cho việc sơ chế thịt ếch được dễ dàng, nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

Comments are closed.