Những cách làm tan máu bầm ở mắt nhanh nhất, hiệu quả nhất

0

Cách làm tan máu bầm ở mắt nhanh nhất không cần dùng thuốc là một trong những cách làm cho da bạn nhanh chóng phục hồi. Các cách đơn giản dưới đây sẽ  giúp các bạn giảm bầm tím một cách hiệu quả nhất.

Cách làm tan máu bầm ở mắt nhanh nhất

Cách làm tan máu bầm ở mắt nhanh nhất

Những cách làm tan máu bầm ở mắt nhanh nhất

Lăn trứng gà để giảm bầm

Từ xa xưa cha ông ta đã sử dụng trứng gà để làm tan vết bầm. Trên bề mặt trứng có những lỗ nhỏ bé – chính là những đường ống nhỏ dẫn đến lòng vàng. Khi sử dụng chúng ta thường luộc xong thì mới lăn lên vết bầm tím nên trong trứng còn chứa lượng nhiệt độ khá cao.

Trứng gà được sử dụng để làm tan máu bầm

Trứng gà được sử dụng để làm tan máu bầm

Chính vì thế cho nên khi nó sẽ có áp suất hút vào lòng vàng. Kiên trì thực hiện cách này các vết bầm tím sẽ nhanh chóng tan biến. Bạn chỉ cần luộc xong rồi lăn lên chỗ bị bầm tím là được.

Chườm đá lạnh

Chườm lạnh là việc đầu tiên mà các bạn cần làm khi bị bầm tím. Nó sẽ giúp cho các bạn có cảm giác khó chịu, thoải mái thay vì đau đớn như trước đó mà chườm lạnh thì sẽ kích thích các mạch máu bị tổn thương co bóp lại, hạn chế được nguy cơ sưng phồng. Và nó cũng sẽ làm mờ được được các vết bầm tím.

Sử dụng mật gấu

Dân gian đã quá quen thuộc với việc sử dụng mật gấu đê xoa bóp điều trị các vết thương, đặc biệt là vết bầm tím trên mắt. Các bạn nên pha loãng mật gấu trước khi sử dụng bởi tính năng của nó rất cao, nếu như sử dụng trực tiếp thì sẽ gây kích ứng cho da. Các bạn không nên dùng mật gấu trên vết thương hở vì nó sẽ làm tổn thương, nhiễm trùng da.

Dùng bơ thực vật

Nếu như trẻ bị bầm tím mà chúng ta dùng phương pháp chườm nóng hay chườm lạnh thì đều khiến cho trẻ sợ hãi. Cách tốt nhất trong trường hợp này đó chính là dùng bơ thực vật để để thoa lên vùng da mắt thâm tím. Nó sẽ có tác dụng hạn chế nguy cơ bị sưng phồng vết thương và giúp cho vùng da đó nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.

Dấm táo

Một cách nữa có thể giúp chúng ta đánh tan vết bầm tím đáng ghét ở trên mắt đó chính là sử dụng dấm táo. Chỉ cần cắt một vài lát hành khô rồi đem trộn với giấm rượu táo rồi dùng bông gòn thấm nhẹ trên  mắt sẽ giúp làm giảm bầm tím rất hiệu quả. Rượu giấm táo có khả năng trị chứng viêm nhiễm, sưng phồng rất tốt, cho nên nhiều người đã sử dụng nó để chữa trị vết thương.

Đắp bột cà phê

Làm việc lâu bên máy tính, thường xuyên thức khuya cũng là nguyên nhân khiến cho mắt chúng ta xuất hiện các vết thâm, quầng. Với tình trạng như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ cũng như sự tự tin của chúng ta. Để tìm lại vẻ đẹp cho mắt rất đơn giản các bạn chỉ cần, dùng bông gòn thấm nước cà phê rồi thoa nhẹ lên trên mắt thư giãn trong vòng 10 phút rồi rửa lại với nước. Các bạn cần lưu ý, không rắc bột cà phê lên trên mắt nhé vì nó rất nguy hiểm cho mắt.

Với những cách làm tan máu bầm ở vùng mắt trên thì giờ đây các bạn có thể hoàn toàn yên tâm với hiện tượng máu đông ở mắt. Hãy lưu lại những bí quyết trên để áp dụng khi cần thiết nhé.

Comments are closed.