Cách làm chả tôm thơm ngon tại nhà chuẩn vị nhà hàng

0

Chả tôm là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Cách làm chả tôm cũng rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Làm chả tôm cũng giống với cách làm chả khác. Tuy nhiên, chả tôm lại để lại cho người dùng một hương vị không thể nào quên được.

Với hương bị đậm đà cùng với vị ngọt, giòn và dai chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích, đặc biệt là các bé. Cách làm chả tôm không hề khó một chút nào, chỉ cần lưu ý một chút trong cách sơ chế và cách cho gia vị là bạn đã có được món chả tôm ngon tuyệt vời rồi. Hãy cùng vào bếp và xem hướng dẫn làm chả tôm như thế nào nhé.

Cách làm chả tôm thơm ngon tại nhà chuẩn vị nhà hàng

Khéo tay với cách làm chả tôm

Xem thêm: Cách làm tôm rang me

Cách làm chả tôm thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • Tôm : 1 kg
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Hạt tiêu
  • Gia vị : Mắm, muối, mì chính,…

Cách chế biến món chả tôm

Bước 1:  Sơ chế

Tôm sau khi mua về rửa sạch, bóc vỏ, nên loại bỏ phần đuôi và phần đầu để có tôm nõn, lưu ý cần phải loại bỏ các phần chỉ đen trên sống lưng của tôm để không bị sạn. Sau  khi nhặt và rửa sạch, bạn lấy giấy sạch để thấm hết nước trên tôm, khi chế biến tôm sẽ không bị bở.

Hành khô, tỏi, hạt tiêu nhặt sạch

Cách làm chả tôm thơm ngon tại nhà chuẩn vị nhà hàng

Sơ chế tôm và tẩm ướp gia vị

Xem thêm: Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Bước 2: Tẩm ướp

Cho tôm vào giã nhuyễn cùng hành khô, tỏi khô và hạt tiêu . Nếu dùng máy say thì thì cho tất cả các nguyên liệu và say trong khoảng 3 đến 5 phút để cho hỗn hợp thật nhuyễn.

Sau khi giã tôm nhuyễn thì hãy cho thêm một chút gia vị như nước mắm và dầu ăn vào để cho gia vị ngấm đều vào tôm.

Cách làm chả tôm thơm ngon tại nhà chuẩn vị nhà hàng

Say nhuyễn tôm để làm chả

Bước 4 : Nặn chả tôm

Chia tôm đã giã nhuyễn thành các phần nhỏ để nặn thành từng viên chả tôm một. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để nặn cho bề mặt của miếng chả tôm được mịn.

Bước 5: Rán chả tôm

Cho chảo lên bếp , đợi nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Lưu ý cho nhiều dầu ăn một chút để khi rán chả tôm chả tôm sẽ nở ra. Khi dầu ăn sôi thì thả các viên chả tôm vào và chiên vàng. Tôm chín rất nhanh, bạn không nên chiên tôm quá lâu vì như vậy chả tôm sẽ bị khô.

Sau khi chả tôm đã chín và vàng đều cả 2 mặt, bạn hãy gắp chả tôm ra đĩa, sử dụng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn từ chả tôm. Như vậy, chả tôm mới không bị ngấy và sẽ giòn hơn.

Cách làm chả tôm thơm ngon tại nhà chuẩn vị nhà hàng

Bày chả tôm ra đĩa và thưởng thức

Sau khi chả tôm thấm bớt dầu bạn hãy gắp và để sang đĩa khác , trình bày đẹp mắt và có thể thưởng thức.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm chả tôm thơm ngon và cực kỳ dễ làm. Hãy bổ sung ngay món ăn này vào thực đơn của gia đình bạn để các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Comments are closed.